Vật lí Lí 12

Erza scarlet

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
215
69
121
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Một con lắc lò xo có k= 10N/m , treo vật nặng có khối lượng m=0,1kg .Kích thích cho vật dao động với biện ộ 20cm .Tìm tg ngắn nhất để vật đi từ vị trí lò xo có Fđh max đến Fđh min .Biết g=10m/s^2

2, Vật dđđh với pt:5cos (5pi t +pi/6).Xác định số lần vật đi qua vị trí x=2,5cm trong 1 giây đầu tiên?

3, Một vật dao động điều hòa với pt chuyển động x=2 cos (2pi t -pi/2) cm ..Thời điểm để vật đi qua li độ x=căn 3 cm theo chiều âm lần đầu tiên kể từ thời điểm t=2s là?

4, Một vật dao động điều hòa với pt chuyển động x=5cos (10t) cm .Trong 1 chu kì tg vật có vận tốc nhỏ hơn 25 cm/s là
 

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
26
Hà Nam
1)
Tìm vị trí cân bằng của lò xo (VTCB là vị trí mà lực đàn hồi bằng với trọng lượng vật)
Lực đàn hồi đạt cực đại khi nó ở biên dưới của vật.
Lực đàn hồi đạt cực tiểu là tại vị trí lò xo không bị biến dạng.

2)
Tìm tần số của dao động
Vẽ vòng tròn lượng giác, bán kính bằng biên độ dao động, đánh dấu các vị trí ở trên vòng tròn mà khi chiếu xuống Ox thì nó đi qua điểm x = 2,5 cm.
đánh dấu pha ba đầu của vật trên vòng tròn. sau đó dựa vào tần số để tìm kết quả đề bài yêu cầu bạn nhé.

3)
xác định pha dao động của vật sau 2s. ta coi đó là pha ban đầu của dao động luôn.
vẽ vòng tròn lượng giác, đánh dấu vị trí ở trên vòng tròn mà khi chiếu xuống Ox thì nó đi qua điểm x = $\sqrt{3}$ cm.
đánh dấu pha ban đầu của dao động mà ta vừa tìm được ở trên vào vòng tròn.
từ vị trĩ pha ban đầu, di chuyển ngược chiều kim đồng hồ đến điểm x = $\sqrt{3}$ cm gần nhất. tìm góc quét rồi chia cho tần số góc là tìm được đáp án cần tìm.

4)
viết phương trình vận tốc của dao động
vận tốc nhỏ hơn 25 tức là khoảng từ vị trí v = 25 trở về biên âm. bạn sử dụng đường tròn lượng giác để tìm tổng góc quét rồi chia cho tần số góc là tìm được nhé.
 
Top Bottom