Vật lí lí 12

hothithuthuy2000@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
23
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1. vật dao động điều hòa có vận tốc cực đại bằng 3m/s và gia tốc cực đại bằng 30pi (m/s^2). Thời điểm ban đầu có vận tốc -1,5m/s và thế năng đang tăng. Vật có gia tốc bằng 15pi (m/s^2) vào thời điểm 2014 là???
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Theo đề bài ta có:
amax=[tex]\omega ^{2}A[/tex]=[tex]\omega[/tex] Vmax

; Vmax=[tex]\omega A[/tex] => [tex]\omega =10\pi => T=\frac{2\pi }{10\pi }=0,2 s[/tex]
[tex]V=\frac{Vmax}{2} => x=\frac{-A\sqrt{3}}{2}[/tex]
[tex]a=\frac{amax}{2} => X=\frac{A}{2}[/tex]
Sử dụng đường tròn hoặc trục phân bố thời gian ta thấy:
Tại thời điểm 2014: t= 1007T + T/4 = ?
( thế T= 0,2s vào đáp án)
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom