Lí 12

  • Thread starter nguyenhoangnghia.254@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,102

N

nguyenhoangnghia.254@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 2)một vật khối lượng m=100g được gắn vào đầu 1 lò xo nằm ngang.Kéo vật cho lò xo dãn ra 10cm rồi buông tay cho dao động thời gian vât đi hết quãng đường là 0.25s. động năng của vật khi có li độ x=5cm là ?
cho hỏi mình tìm v=S/t =))w băng CT x^2 +v^2/w^2=A^2 ko.?
 
V

vietdung98vp

Thời gian vật đi hết quãng đường là $nT\left( n>0 \right)$
Mình để là n là do chưa hiểu đề bài nói thời gian vật đi hết quãng đường có nghĩa là gì ( Nếu là đi đến vị trị cân bằng hoặc là lúc đổi chiều chiểu động thì $n=\frac{1}{4}$ hoặc $n=\frac{1}{2}$ )
Từ thời gian suy ra \[\to \omega \to k\to {{\text{W}}_{t\left( \max \right)}}=\frac{1}{2}k{{\text{A}}^{2}}\]
Bảo toàn cơ năng
\[{{\text{W}}_{d}}+{{\text{W}}_{t}}=\text{W}={{\text{W}}_{t\left( \max \right)}}\leftrightarrow {{\text{W}}_{d}}+\frac{1}{2}k{{x}^{2}}=\frac{1}{2}k{{\text{A}}^{2}}\]
 
Top Bottom