lí 12

D

darkmoon97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: hai con lắc đơn giống hệt nhau các quả cầu dao độngcos kích thươngcs nhỏ làm bằng chất có khối lượng riêng D= 8450 kg/m^3. dùng các con lắc nói trên để điều khiển đồng hồ quả lắc.đồng hồ thứ nhất đặt trong không khí và đồng hồ thứ hai đặt trong chân không.biết khối lượng riêng của không khí là Do=1.3.các điều kiện khác giống hệt nhau khi hoạt động.nếu đồng hồ trong chân không chạy đúngthì đông hồ đặt trong không khí chạy nhanh hay châm bao nhiêu sau một ngày đem
 
E

endinovodich12

Khi ở không khí :
\[tex]P-F_a=mg_1[/tex]\Leftrightarrow [tex]g-(D_0.V.g)/m=g_1[/tex]\Leftrightarrow [tex]g-\frac{D_0g}{D}=g_1[/tex]
\Rightarrow [tex]g_1=9,998[/tex]\Rightarrow [tex]\Delta t=86400(1-T/T_1)[/tex]\Rightarrow [tex]\Delta t=86400(1-\sqrt{\frac{g_1}{g}})=9,64[/tex]

Vậy đồng hồ chạy chậm 9,64s
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom