lí 12

H

hoangvcc95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Đặt điện áp vào hai đầu đoạn mạch AB gồm hai đoạn mạch AN và NB mắc nối tiếp. Đoạn AN gồm biến trở R mắc nối tiếp với cuộn cảm thuần có độ tự cảm L, đoạn NB chỉ có tụ điện với điện dung C. Đặt Để điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch AN không phụ thuộc R thì tần số góc ω bằng
2/: : Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng và tần số không đổi vào hai đầu đoạn mạch gồm biến trở R mắc nối tiếp với tụ điện có điện dung C. Gọi điện áp hiệu dụng giữa hai đầu tụ điện, giữa hai đầu biến trở và hệ số công suất của đoạn mạch khi biến trở có giá trị R1 lần lượt là UC1, UR1 và cosφ1; khi biến trở có giá trị R2 thì các giá trị tương ứng nói trên là UC2, UR2 và cosφ2. Biết UC1 = 2UC2, UR2 = 2UR1. Giá trị của cosφ1 và cosφ2 là:
 
L

linh110

1> Những bài này bạn viết công thức ra rồi tính
U_AN=I.Z_AN=\frac{U.căn(R^2+Z_L^2)}{căn(R2+(Z_L-Z_C)^2)}=U.căn ( 1/(1+ \frac{-2ZlZC+Z_C^2}{R^2+Z_L^2})
=> để ko phụ thuộc R thì -2ZLZC+ZC^2=0 => tìm w
 
Last edited by a moderator:
L

linh110

Câu 1 : ko biết sửa thế nào cho nó ra phân số ...bạn chịu khó đọc nhá
Câu 2 : ( hình như trong đề DH năm nào ý ...ko nhớ ^^)
Ta có U không đổi => UR1^2+ UC1^2=UR2^2+ UC2^2
Mà UC1=2UC2 UR2=2UR1 (3) => thế vào : 3UC2^2=3UR1^2=> UC2=UR1(1) ...tương tự => UC1=UR2 (2)
(1)(2)(3) => cos .[tex]\varphi[/tex]1 = UR1/(căn UR1^2 + UC1^2) =1/căn5
cos .[tex]\varphi[/tex]=Ur2/(căn Ur2^2 +Uc2^2)=2/căn 5
 
Top Bottom