lí 12

S

suachua95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con ắc lò xo có khối lượng vật nhỏ là 50g. Con lắc dao động điều hòa theo trục cố định nằm ngang với phương trình x=Acos[TEX] \omega[/TEX]t.Cứ sau những khoảng thời gian 0,05s thì động năng và thế năng của vật lại bằng nhau. Lấy [TEX]\pi^2=10[/TEX] lò xo có độ cứng là:
a 50N/m
b 100N/m
c 25nN/m
d 200N/m
 
N

newstarinsky

[TEX]\frac{T}{4}=0,05\Rightarrow T=0,2(s)[/TEX]

[TEX]k=\frac{4\pi^2.m}{T}=50(N/m)[/TEX]

Đáp án A
 
Top Bottom