[ Lí 12 ] xem bài này giúp mình với !!!!!!

N

nou_nou

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chọn câu ĐÚNG. Phương trình dao động của một chất điểm có dạng x = Acos(ωt + 2π/3). Gốc thời gian đã được chọn vào lúc:
  • Chất điểm có ly độ x = +A/2.
  • Chất điểm có ly độ x = -A/2.
  • Chất điểm qua vị trí có ly độ x = -A/2 theo chiều dương.
  • Chất điểm qua vị trí có ly độ x = -A/2 theo chiều âm.
chỉ cho mjnh cách giải chi tiết lun nghe , nhất là cách chọn chiều ( ở dây Đáp án câu D mà minh thấy sin(2π/3) dương mà đáng nhẽ là theo chiều dương chứ ? .... ko hiểu ************************************************.
 
M

manha3nsl

pt dao dong x = Acos(ωt + 2π/3).
xét thời điểm t=0
--> x=A cos(2π/3)=-A/2 ---> chat điểm qua vị trí x=-A/2
Vận toc của vật tại t=0
V= -wASin(2π/3) <0
---> vật chuyển động theo chieu âm
==>chọn [D]
 
C

casauchua

Đáp án D.
*/ Cách chọn li độ của chất điểm tại thời điểm đầu tiên thì :Ta thay t=0--->x = Acos(ωt + 2π/3). =-A/2
*/ Cách chọn chiều : V=đạo hàm bậc nhất của li độ --> V= x' = -Aω sin(ωt + 2π/3). ---> Âm ( cũng thay t=o)
 
Top Bottom