[Lí 12]Xác định các đại lượng của dao động điều hòa

C

cosy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình bài này nhé:
Bài 1: Cho phương trình dao động điều hòa: x = 2sin4[tex]\pi[/tex]t + 2cos4[tex]\pi[/tex]t (cm)
Xác định biên độ A, chiều dài quỹ đạo, tần số góc, chu kì và tần số của dao động.

Bài 2: Một vật dao động điều hòa có phương trình: x = sin(2[TEX]\pi[/TEX]t - [TEX]\frac{\pi}{6}[/TEX] (cm).
a) Tìm biên độ, chiều dài quỹ đạo, tần số góc, chu kì, tần số và pha ban đầu của dao động.
b) Tìm ly độ của dao động và thời điểm khi pha dao động là [TEX]\frac{\pi}{4}[/TEX].

Thân
 
Last edited by a moderator:
V

vl196

Các bạn giúp mình bài này nhé:
Bài 1: Cho phương trình dao động điều hòa: x = 2sin4[tex]\pi[/tex]t + 2cos4[tex]\pi[/tex]t (cm)
Xác định biên độ A, chiều dài quỹ đạo, tần số góc, chu kì và tần số của dao động.

Bài 2: Một vật dao động điều hòa có phương trình: x = sin(2[TEX]\pi[/TEX]t - [TEX]\frac{\pi}{6}[/TEX] (cm).
a) Tìm biên độ, chiều dài quỹ đạo, tần số góc, chu kì, tần số và pha ban đầu của dao động.
b) Tìm ly độ của dao động và thời điểm khi pha dao động là [TEX]\frac{\pi}{4}[/TEX].

Thân

Bài này cũng dễ thôi dùng công thức lượng giác của toán là xong mà
1. x = 2sin4[tex]\pi[/tex]t + 2cos4[tex]\pi[/tex]t = [TEX]2.\sqrt[]{2}Cos(4 \pi t - \frac{\pi}{4}[/TEX]
2. x = sin(2[TEX]\pi[/TEX]t - [TEX]\frac{\pi}{6}[/TEX] = [TEX]Cos(2 \pi t +\frac{\pi}{3})[/TEX]
từ đó suy ra các đại lượng cần tìm
 
Top Bottom