[Lí 12]welcome to

H

hoatuyet306

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một thí nghiệm về giao thoa ánh sáng. Hai khe Young cách nhau 3 mm, hình ảnh giao thoa được hứng trên màn ảnh cách hai khe 3 m. Sử dụng ánh sáng trắng có bước sóng từ 0,40 μm đến 0,75 μm. Trên màn quan sát thu được các dải quang phổ. Bề rộng của dải quang phổ ngay sát vạch sáng trắng trung tâm là:
  • 0,35 mm.
  • 0,45 mm.
  • 0,50 mm.
  • 0,55 mm.
giai nhanh len, dua ra dap an kip thoi ban nhe! ...........................................................
 
L

levanbinh16

câu hỏi <=> tính quang phổ bậc 1 <=> [TEX]i_d[/TEX] - [TEX]i_t[/TEX] = [TEX]\frac{\lambda d .D}{a} - \frac{\lambda t.D}{a}[/TEX] = [TEX]\frac{\Delta \lambda .D}{a}[/TEX] = 0,35 (mm)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom