[lí 12]viết ptdđ

S

snowwhite1412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc lò xo gồm 1 lò xo nhẹ có có độ cứng k và 1 vật có khối lượng m=100g, được treo thẳng đứng vào 1 giá cố định. Tại VTCB của vật thì lò xo dãn 2,5cm. Kéo vật dọc theo trục của lò xo xuống dưới VTCB O một đoạn 2cm rồi truyền cho vật vận tốc ban đầu [TEX]{v}_{o}=40\sqrt{3} cm/s[/TEX] có phương thẳng đứng hướng xuống dưới. Chọn trục tọa độ Ox theo phương thẳng đứng, gốc tại O, chiều dương hướng lên; gốc thời gian là lúc vật bắt đầu dao động. Viết ptdđ của vật. Tính độ lớn của lực lò xo tác dụng vào giá treo khi vật đạt ví trí cao nhất. Cho g=10 m/[TEX]{s}^{2}[/TEX]
 
P

pepun.dk

1 con lắc lò xo gồm 1 lò xo nhẹ có có độ cứng k và 1 vật có khối lượng m=100g, được treo thẳng đứng vào 1 giá cố định. Tại VTCB của vật thì lò xo dãn 2,5cm. Kéo vật dọc theo trục của lò xo xuống dưới VTCB O một đoạn 2cm rồi truyền cho vật vận tốc ban đầu [TEX]{v}_{o}=40\sqrt{3} cm/s[/TEX] có phương thẳng đứng hướng xuống dưới. Chọn trục tọa độ Ox theo phương thẳng đứng, gốc tại O, chiều dương hướng lên; gốc thời gian là lúc vật bắt đầu dao động. Viết ptdđ của vật. Tính độ lớn của lực lò xo tác dụng vào giá treo khi vật đạt ví trí cao nhất. Cho g=10 m/[TEX]{s}^{2}[/TEX]

[TEX]\omega=\sqrt{\frac{g}{\delta{l}}}=20(rad/s)[/TEX]

[TEX]A=\sqrt{{\frac{v}{\omega}}^2+x^2}=4(cm)[/TEX]

Tại t=0: x=-2 và đi theo chiều (-) \Rightarrow [TEX]\phi=\frac{2\pi}{3}[/TEX]

ptdd : [TEX]x=4cos(20t+\frac{2\pi}{3})[/TEX]

Vị trí cao nhất lò xo nén 1,5 cm

[TEX]k={\omega}^2.m=40(N/m)[/TEX]

\Rightarrow F=0,6 (N)
 
S

snowwhite1412

[TEX]\omega=\sqrt{\frac{g}{\delta{l}}}=20(rad/s)[/TEX]

[TEX]A=\sqrt{{\frac{v}{\omega}}^2+x^2}=4(cm)[/TEX]

Tại t=0: x=-2 và đi theo chiều (-) \Rightarrow [TEX]\phi=\frac{2\pi}{3}[/TEX]

ptdd : [TEX]x=4cos(20t+\frac{2\pi}{3})[/TEX]

Vị trí cao nhất lò xo nén 1,5 cm

[TEX]k={\omega}^2.m=40(N/m)[/TEX]

\Rightarrow F=0,6 (N)

vậy này đâu dao động quanh O???
---------------------------------------
 
Top Bottom