[ Lí 12 ] Viết phương trình dao động của vật

T

thanhphu2007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo nằm ngang có độ cứng 40N/m một đầu được gắn một vật có khối lượng 100g đầu kia gắn một điểm cố định. Lúc đầu nén lò xo lại sau đó nó đạt độ dài L1=8cm, sau đó thả ra khi lò xo giản ra dài nhất thì độ dài L2=15cm. Vật dao động coi như không có ma sát. Viết phương trình do động của vật, chọn góc thời gian lúc vật qua vị trí có vận tốc cực đại
 
Last edited by a moderator:
T

thanhphu2007

tại sao không ai làm cho em vậy bài này em không biết lfm mong các anh chị giúp em giải quyết bài tập này ah
 
P

pqnga

Một lò xo nằm ngang có độ cứng 40N/m một đầu được gắn một vật có khối lượng 100g đầu kia gắn một điểm cố định. Lúc đầu nén lò xo lại sau đó nó đạt độ dài L1=8cm, sau đó thả ra khi lò xo giản ra dài nhất thì độ dài L2=15cm. Vật dao động coi như không có ma sát. Viết phương trình do động của vật, chọn góc thời gian lúc vật qua vị trí có vận tốc cực đại
[TEX]\omega = \sqrt{\frac{k}{m} = 20 (Rad/s)[/TEX]
Có A = (15 + 8)/2 = 3.5 cm
t = 0 lúcđi qua VTCB
==> [TEX]cos\varphi = 0 [/TEX]==> [TEX]\varphi = \frac{\pi}{2}[/TEX]
==> PT[TEX] x = 3.5\cos(20t +\frac{\pi}{2})[/TEX]
 
L

liperpoolpr

nếu không cho gốc thời gian là lúc vật qua vị trí có vận tốc cực đại theo chiều nào thì làm sao có thể xác định phi?
 
P

pqnga

nếu không cho gốc thời gian là lúc vật qua vị trí có vận tốc cực đại theo chiều nào thì làm sao có thể xác định phi?
Tại sao lại phải cho gốc thời gian là lúc vật qua vị trí có vận tốc cực đại theo chiều nào mới tính đc phi???
Theo mình thì khi vật có vận tốc cực đại tức là[TEX] v = -\omega A >0[/TEX] tất nhiên khi đó A < 0 tưúc là vật ở vị trí biên âm rồi ==> cứ thế mà tính thôi
 
Top Bottom