[lí 12]Vật lí ! Hộ mjnh cái !

T

traitimhanngoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 1 con lắc đơn
m=10kg
l=2m
góc lệch max = 10 độ
Tính cơ năng của con lắc
Tính v khi nó ở vtrí thấp nhất


Bai 2 : 1 con lac don
l = 5m
m=40g
g=9.79m/s2
Tich điện cho vat q= -8.10mũ-5 C
treo no tren dien truong E= 40V/cm
TÍnh chu kì của con lac trong t hop
a E có phưong trên
b E có phuong ngang va xđ can băng moi cua con lac !
TKS
 
P

phamhoangsonqn

1/
a/ [tex]W=m.g.l.(1-cos\alpha)[/tex]
b/ [tex]v=\sqrt{2.g.l.(1-cos\alpha)[/tex]

2/
a/ Có 2 trường hợp. E hướng lên hoặc E hướng xuống.
E hướng lên => F hướng xuống.
[tex]T=2\pi.\sqrt{\frac{l}{g(1+\frac{qE}{mg})}}[/tex]
E hướng xuống =>F hướng lên.
[tex]T=2\pi.\sqrt{\frac{l}{g(1-\frac{qE}{mg})}}[/tex]
b/
[tex]T=2\pi.\sqrt{\frac{l}{g^2+(\frac{qE}{m})^2}}[/tex]
Vị trí cân bằng mới thì con lắc lệch khỏi phương thẳng đứng 1 góc là: [tex]tan\alpha=\frac{E.q}{mg}[/tex]
 
Top Bottom