[ Lí 12 ] vài câu lý thuyết hay

L

laphuongcuoicung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: Những con vật nào sau đây ko phát ra sóng âm
A/cánh ve B/ mèo C/ chim D/ cá heo
câu 2 : hàm sóng cơ trên mặt nước có dạng:
A/ U=Uosin(100*pi*t) B/U=Uotan(100*pi*t)
C/ U=Uoln(100*pi*t) D/ Cả A B C
câu 3:chọn câu sai
A/ giao thoa trên mặt nước cho ta sóng dừng vì có các bụng ở đường cực đại, các nút ở đường cực tiểu
B/Trong giao thoa sóng, khoảng giữa hai điểm cực đại liên tiếp =1/2 bước sóng
C/ Sóng do tổng hợp từ hai nguồn kết hợp trên mặt nuớc chỉ có thể là giao thoa mà ko phải là sóng dừng
D/Trong giao thoa sóng , những điểm trên dườn trung trực của hai nguồn dao động với biên độ cực đại
Câu 4: để tăng gấp đôi tần số của âm dao đây đàn phát ra ta phải:
A/ Tăng lực căng dây gấp đôi
B/------------------------4 lần
C/giảm------------------gấp đôi
D/------------------------4 lần
mình có thắc mắc ở câu 3D , câu 3d có sai ko ta?
cho mình lời giải
thanks%%-%%-%%-%%-%%-%%-
 
N

nguyenthuydung102

câu 1: Những con vật nào sau đây ko phát ra sóng âm
A/cánh ve B/ mèo C/ chim D/ cá heo
câu 2 : hàm sóng cơ trên mặt nước có dạng:
A/ U=Uosin(100*pi*t) B/U=Uotan(100*pi*t)
C/ U=Uoln(100*pi*t) D/ Cả A B C
câu 3:chọn câu sai
A/ giao thoa trên mặt nước cho ta sóng dừng vì có các bụng ở đường cực đại, các nút ở đường cực tiểu
B/Trong giao thoa sóng, khoảng giữa hai điểm cực đại liên tiếp =1/2 bước sóng
C/ Sóng do tổng hợp từ hai nguồn kết hợp trên mặt nuớc chỉ có thể là giao thoa mà ko phải là sóng dừng
D/Trong giao thoa sóng , những điểm trên dườn trung trực của hai nguồn dao động với biên độ cực đại
Câu 4: để tăng gấp đôi tần số của âm dao đây đàn phát ra ta phải:
A/ Tăng lực căng dây gấp đôi
B/------------------------4 lần
C/giảm------------------gấp đôi
D/------------------------4 lần
 
L

laphuongcuoicung

nhưng bạn ơi
cái câu 3 ấy, người ta chon câu 3 C bạn à
thế mới lạ chứ
có ai giải thích dù coi
 
N

nguyenthuydung102

câu 3:chọn câu sai
A/ giao thoa trên mặt nước cho ta sóng dừng vì có các bụng ở đường cực đại, các nút ở đường cực tiểu
B/Trong giao thoa sóng, khoảng giữa hai điểm cực đại liên tiếp =1/2 bước sóng
C/ Sóng do tổng hợp từ hai nguồn kết hợp trên mặt nuớc chỉ có thể là giao thoa mà ko phải là sóng dừng
D/Trong giao thoa sóng , những điểm trên dườn trung trực của hai nguồn dao động với biên độ cực đại
hình như với 2 nguồn ngược pha đường trung trực sẽ là điểm dao động cực tiểu ??
 
L

long15

Mình nghĩ câu 3D là do khi dao thoa thì nó đã xuất hiện những điểm dđ cực đại và cực tiểu cố định rồi
mà đó lại là biểu hiện của sóng rừng
vì thế khi có dao thoa là có sóng dừng
 
L

laotama

câu 3 là C mới đúng
bởi khi 2 nguồn vuông pha với nhau thì có thể xảy ra sóng dừng
câu D dúng vì khi 2 nguồn ngược pha thì đường trung trực là điểm cưc tiểu
 
T

tduynhat

Mâu thuẫn vậy. Câu 3 cả C D sai àh. Còn câu 1 con cá heo mới đúng chứ. Còn mèo kêu mà.
Ai có ý kiến khác ghé thăm nhà mình ngồi uống trà trò chuyện tiếp
 
Top Bottom