[ lí 12] tính vận tôc và lực căng dây CL đơn

C

candy_nl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Con lắc đơn dao động với chu kỳ T= 1,5s, chiều dài của con lắc l=1m. Trong quá trình dao động, góc lệch cực đại của dây treo con lắc là 0.05rad. Độ lớn vận tốc khi vật có góc lệch là 0,04rad?
Câu 2: một con lắc đơn có chiều dài l=50cm, khối lượng 250g. Tại VTCB ta truyền cho vật nặng vận tốc v= 1m/s theo phương ngang, g=10m/s2. Tìm lực căng sợi dây khi vật ở vị trí cao nhất?
Câu 3: một con lắc đơn có chiều dài l= 1m dao động điều hòa ở nơi có g = pi2 = 10m/s2. Lúc t=0 con lắc đi qua VTCB theo chiều dương với vận tốc 0,5m/s2. Sau 2,5s vận tốc của con lắc có độ lớn là?
 
C

connguoivietnam

Câu 1: Con lắc đơn dao động với chu kỳ T= 1,5s, chiều dài của con lắc l=1m. Trong quá trình dao động, góc lệch cực đại của dây treo con lắc là 0.05rad. Độ lớn vận tốc khi vật có góc lệch là 0,04rad?
Câu 2: một con lắc đơn có chiều dài l=50cm, khối lượng 250g. Tại VTCB ta truyền cho vật nặng vận tốc v= 1m/s theo phương ngang, g=10m/s2. Tìm lực căng sợi dây khi vật ở vị trí cao nhất?
Câu 3: một con lắc đơn có chiều dài l= 1m dao động điều hòa ở nơi có g = pi2 = 10m/s2. Lúc t=0 con lắc đi qua VTCB theo chiều dương với vận tốc 0,5m/s2. Sau 2,5s vận tốc của con lắc có độ lớn là?

câu 1. 2

ta có công thức

[TEX]v = 2.g.l(cosw - cosw_0)[/TEX]

[TEX]t = m.g(3.cosw - 2cosw_0)[/TEX]

câu 3

tìm [TEX]W = \sqrt[]{\frac{g}{l}}[/TEX]

do vật đi qua vị trí cân bằng thì V là [TEX]V_max[/TEX]

\Rightarrow v_max = W.A

\Rightarrow A

áp dụng

v > 0

v = 0,5 ( đổi sang cm nhé)

lập được phương trính bạn thay t = 2,5 là được
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom