[ Lí 12 ] Tính số điểm dao động với biên độ cực đại

T

themcoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giao thoa của 2 nguồn kết hợp giống nhau là A,B có tần số 20Hz AB=8cm, tại 1điểm M trên mặt nước cách A 25cm,cách B 20,5cm sóng cơ có biên độ cực đại.Giữa M và trung trực của AB có 2 dãy cực đại khác. tìm vận tốc sóng và số cực đại trên AB.Gọi C,D là 2 điểm trên mặt nươcsao cho có hìh vuông ABCD. Tính số điểm dao động với biên độ cực đại trên CD.
 
Last edited by a moderator:
P

pqnga

giao thoa của 2 nguồn kết hợp giống nhau là A,B có tần số 20Hz AB=8cm, tại 1điểm M trên mặt nước cách A 25cm,cách B 20,5cm sóng cơ có biên độ cực đại.Giữa M và trung trực của AB có 2 dãy cực đại khác. tìm vận tốc sóng và số cực đại trên AB.Gọi C,D là 2 điểm trên mặt nươcsao cho có hìh vuông ABCD. Tính số điểm dao động với biên độ cực đại trên CD.

Bài
này có vấn đề rồi naz!! Làm thế nào mà M vừa cách A 25 cm lại vừa cách B 20.5 cm trong khi AB = 8cm được????
bos tay
 
P

pqnga

ak`Sorry naz hỉu rùi M nằm ngoài AB Hix cái tôi h0k đọc kĩ đề khổ thế!!
Chút nữa làm xong post lên mọi người cho ý kiến nhá :D
 
T

tuyen_13

giao thoa của 2 nguồn kết hợp giống nhau là A,B có tần số 20Hz AB=8cm, tại 1điểm M trên mặt nước cách A 25cm,cách B 20,5cm sóng cơ có biên độ cực đại.Giữa M và trung trực của AB có 2 dãy cực đại khác. tìm vận tốc sóng và số cực đại trên AB.Gọi C,D là 2 điểm trên mặt nươc sao cho có hìh vuông ABCD. Tính số điểm dao động với biên độ cực đại trên CD.

picture.php


f= 20Hz, AB =8cm
a, Tại điểm M có d1 =25cm và d2 =20,5cm, sóng có biên độ cực đại\Rightarrow d2 -d1 =k.
eq.latex
. Giữa M và trung trực của AB có 2 dãy cực đại khác => k= -3 \Rightarrow
eq.latex
= 1,5 cm

Vận tốc truyền sóng v =\ lamda .f = 30cm/s

Gọi C,D là 2 điểm trên mặt nươc sao cho có hìh vuông ABCD.
Xét điểm biên C;
d2 - d1 = BC -AC =AB-AB\sqrt{2} (*)

Mà d2 - d1 = k
eq.latex
= 1,5k (**)

(*)(**)\Rightarrow k=-2,21

Như vậy giữa đường trung trực của Ab với C có 2 dãy cực đại (ứng với k =-1; k= -2)\Rightarrow Số điểm có bđộ cực đại trên CD là 5 điểm.
 
Top Bottom