[Lí 12]Tính số điểm dao động cực đại trên đường tròn

T

thinh1109

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho A,B là 2 nguồn sóng kết hợp cùng pha có tần số 100 Hz cách nhau 7.5cm phát sóng trên mặt nước với tốc độ là 2m/s, O là trung điểm của AB.Số điểm dao động cực đại trên đường tròn tâm O với bán kính là 2 là bao nhiu
 
B

binh.kid

Cho A,B là 2 nguồn sóng kết hợp cùng pha có tần số 100 Hz cách nhau 7.5cm phát sóng trên mặt nước với tốc độ là 2m/s, O là trung điểm của AB.Số điểm dao động cực đại trên đường tròn tâm O với bán kính là 2 là bao nhiu
Hơ!Hỏi thế này cũng hay đấy nhở!
Theo mình nghĩ do các đg cực đại là các hypebol nằm ngang nên số điểm dao động tên đg tròn= số dao diểm=2 lần số điểm trên đg kính MN qua O của đg tròn.
( Các bạn vẽ hình ra!)
Nhưng chú ý với hypebol tiếp xúc với đg tròn( cắt tại M,N).
Có: [TEX]\lambda=2 [/TEX]cm.
\Rightarrow Ta tìm đc số điểm trên MN là:5 tính cả M,N.
Vậy KQ là:3.2+2=8 điểm.
Mọi người cho ý kiến!Thanks
:-SS :-SS :-SS :-SS
 
T

thinh1109

Hơ!Hỏi thế này cũng hay đấy nhở!
Theo mình nghĩ do các đg cực đại là các hypebol nằm ngang nên số điểm dao động tên đg tròn= số dao diểm=2 lần số điểm trên đg kính MN qua O của đg tròn.
( Các bạn vẽ hình ra!)
Nhưng chú ý với hypebol tiếp xúc với đg tròn( cắt tại M,N).
Có: [TEX]\lambda=2 [/TEX]cm.
\Rightarrow Ta tìm đc số điểm trên MN là:5 tính cả M,N.
Vậy KQ là:3.2+2=8 điểm.
Mọi người cho ý kiến!Thanks
:-SS :-SS :-SS :-SS
Cám ơn bạn nhưng mà nếu trường hợp 2 hypebol của nó không tiếp xúc với đường tròn thì sao.Thì khi đó phải làm ntn.
 
B

binh.kid

Hơ!Hỏi thế này cũng hay đấy nhở!
Theo mình nghĩ do các đg cực đại là các hypebol nằm ngang nên số điểm dao động tên đg tròn= số dao diểm=2 lần số điểm trên đg kính MN qua O của đg tròn.

ĐÂy là TH hypebol k tiếp xuc với đg tròn!
CÒn nếu TX thì đg cực đậi chỉ cắt đg tròn tạ 1 điểm bạn hiẻu chưa!VÌ thế tớ mới bảo chú ý!
Nhưng chú ý với hypebol tiếp xúc với đg tròn( cắt tại M,N).
Có:lamda=2 cm.
Ta tìm đc số điểm trên MN là:5 tính cả M,N.
Okie!
 
K

ko_potay

theo tui nghi thi
ta có: lamda=200/100=2
lập tỉ số = 7.5/2=3.75=3+0.75
=> diem cực đại = 3.2+1=7
 
T

thang_92_a11

lamda=2
so diem cuc dai tren doan MN
- mn/ lamda < k<mn/landa
\Leftrightarrow -7.5/2<k<7.5/2
\Leftrightarrow-3.75<k<3.75
lay k nguyen ta co k={-3,-2,-1,0.1.2.3}=7 vi tri
nhung vi tren duong trin nen so diem nay phai gap 2=14 vi tri
 
T

thuylinh.hp

cuối cùng thì là ntn??????? mỗi người một ý kiến chẳng biết đâu mà lần. Làm tôi rối hiết cả lên rụ đây nè.Thôi tự làm coi cái đã
 
T

thuylinh.hp

toi giải ra 12 điểm ai giải ra kết quả đó thì la đúng,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
 
G

green161

mình thấy là có 6 điểm
đề bài hỏi là trên đường tròn tâm O bán kính 2 (cm) sao mọi người tính cả trên AB làm ji
 
H

hertzwave8x

theo mình thì là 8 điểm, lam đa=2cm nhé, tại trung điểm ta có 1 đường thẳng cực đại sẽ cắt đường tròn tại 2 điểm. còn 2 đường hypebol cách đường tròn 0,5lamda(ở 2 bên) sẽ cắt đường tròn tại 4 điểm. và đường tròn này đi qua 2 vị trí cách trung điểm 2cm. Tổng lại là 8 điểm, bạn hết sức lưu ý là đường thẳng cắt đường tròn tại 2 điểm, còn đường tiếp tuyến cắt đường tròn tại 1 điểm.
chúc bạn học tốt nhé
 
T

thuylinh.hp

uhm ve tinh lai thay co 8 thuj tuj đếm sai trên cả AB có 7 điểm tất cả.từ cực đại trung trực mỗi vân cực đại cách nhau lamda/2 => có 5 vân cực đại trong đường tròn tính cả vân trung tâm. trong đó có 2 vân là tiếp tuyến với đường tròn
=> tong là 8
 
Last edited by a moderator:
T

thuylinh.hp

ai giải ra 8 như tuj không? học lồi cả 2 mắt ta vẫn học
 
Last edited by a moderator:
H

hgia_4ever

Tớ dính câu này rùi :) ra vân cực đại cực tiểu thì phải x2 lên vì đề bài yêu cầu số điểm cực đại cực tiểu nằm trên đường tròn :)
 
L

linhdangvan

đáp án là 6 ! _chắc chắn đó : vì chỉ tính điểm dao động trong r=2cm thôi mà !:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom