[Lí 12] Tìm thời gian

N

nhokdangyeu01

Last edited by a moderator:
V

vansang95

Cho 1 vật dao động điều hoà theo phương trình $x=8cos(4πt+\frac{π}{6})$ (cm)
Tìm các thời điểm vật cách vị trí cân bằng 4 cm và đang chuyển động nhanh dần

chuyển động nhanh dần thì gia tốc a>0 , ở góc phần tư thứ (II) và (III) cuat VTLG
vẽ VTLG ra thì có 2 thời điểm đó là, t=0,125s và t=7/24s,( ứng với vtri 2pi/3 va 4pi/3, t=0 vật ở pi/6 trừ ra góc quét rồi chia cho [TEX]\omega[/TEX]) b-( b-( b-(
 
M

mrza

Cho 1 vật dao động điều hoà theo phương trình $x=8cos(4πt+\frac{π}{6})$ (cm)
Tìm các thời điểm vật cách vị trí cân bằng 4 cm và đang chuyển động nhanh dần
Mình học cơ bản nên làm theo cách này:
$x=8\cos (4\pi t + \dfrac{\pi}{6}) (cm)$
$|x_t|=4cm$
Ta có: $a_t>0$ và $a_t=-\omega ^2x_t$ \Rightarrow $x_t = -4cm$
jsdElbU.png

$\sin \alpha = \dfrac{OM}{ON} = \dfrac{1}{2}$ \Rightarrow $\alpha = \dfrac{\pi}{6}$
$\omega = 4\pi$
$\Delta t = \dfrac{\alpha + k2\pi}{\omega} = \dfrac{1}{24} + \dfrac{K}{2} (s)$
với $k \in \mathbb{N}$
Vậy thời điểm vật cách VTCB 4 cm và đang chuyển động nhanh dần là:
$\Delta t = \dfrac{1}{24} + \dfrac{K}{2} (s)$ với $k \in \mathbb{N}$
 
Top Bottom