[ Lí 12 ] thắc mắc lý

C

cry_cry_love

bạn chỉ cần hiểu rõ bản chất của nó thôi,đơn giản thế này nhé
với con lắc lò xo dao động điều hoà
lực đàn hồi có công thức :
Fdh cực đại [TEX]=(\Delta l+ A)K[/TEX]
Fdh cực tiểu [TEX]=(\Delta l -A)K [/TEX] (hoặc =0 nế[TEX]u \Delta l <A[/TEX])
lục đàn hồi xuất hiện do lò xo bị giãn hoặc nén,lực này đã được học rất nhiều ở lớp dưới rồi ,lực đàn hồi luôn hướng về vị trí tự nhiên của con lắc lò xo(vị trí mà nó không bị biến dạng)
Lực phục hồi là lực hướng về vị trí cân bằng :Fph= Kx (x là li độ)
rất đơn giản phải không:D
 
H

hai_k6

2612 đung' đây'?hiêu môt. cách đơn giản la` :
+lực đàn hồi luôn hướng về vttn
+luc phan hôi` luôn hướng về vtcb
 
Top Bottom