[ Lí 12 ] Tán sắc as

  • Thread starter 12linhlovely
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,120

1

12linhlovely

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bản thủy tinh phẳng 2 mặt song song bề dày e=5cm đặt nằm ngang.Chiếu và mặt trên của một bản tia sang gồm các thành phần có bước sóng λ1 và λ2 dươi góc 60 độ. Chiết suất của bản đối với các thành phần đơn sắc λ1 và λ2 lần lượt là n1=1,732 và n2=1,225.Độ rộng của vệt sang ở mặt dưới của bản là?
 
1

12linhlovely

bai nay chi co cach ve hinh la de nhin nhat
muon lam trac nghiem nhanh thi cu cong thuc nay ma op vao
do rong=e(tanr2-tanr1)
 
D

do_thuan13

mình nghĩ công thức bên trên kia có jj đó. tia sáng ló ra bên ngòai song song với nhau và bằng với góc tới i vì vậy theo mình độ rộng sẽ bằng:
d=sini.e(tanr2-tanr1)
nếu như bạn trên thì cái đó mới là khoảng cách của 2 điểm mà 2 tia bắt đầu ló ra khỏi mặt kiếng.
 
Top Bottom