[ Lí 12 ] Suất điện động cực đại

T

tranhaanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy phát điện xoay chiều có 8 cặp cực, phần ứng gồm 22 cuộn dây mắc nối tiếp. Từ thông cực đại do phần cảm sinh ra qua mỗi cuộn dây có giá trị cực đại 1/(10pi) Wb.
Roto quay với vận tốc 375 vòng/phút. SUất điện động cực đại do máy có thể phát ra là ???
 
T

thinhtran91

Bài này làm như này,

Ta có tần số của dòng điện xoay chiều do MPĐXC 1 pha gây ra là : f = nP
Với : n là số vòng quay của rôto trong 1s, và P là số cặp cực từ nam -bắc của nam châm ở phần cảm.
Tính đc f ==> omega.
Thế omega vào Eo= omega. phi0.N
Với phi0 là từ thông cực đại qua mỗi vòng dây
N là số vòng dây (hay cuộn dây mắc nối tiếp )

Lưu ý, đề cho số vòng dây là vòng/phút, nên cậu chú ý đổi lại bằng cách chia cho 60.
 
Last edited by a moderator:
T

thinhtran91

à, nhỡ bạn có thắc mắc về công thức Eo= omega. phi0.N thì cậu xem trong SGK bài máy phát điện xoay chiều á,
Ngoài ra công thức là cũng đc mở rộng như sau:
Eo= omega. phi0.N = omega NBS
Với B là độ lớn vecto cảm ứng từ .
N là số vòng dây
S là diện tích giới hạn bởi khung dây.
Chúc bạn học tốt ^^
 
T

tranhaanh

à, nhỡ bạn có thắc mắc về công thức Eo= omega. phi0.N thì cậu xem trong SGK bài máy phát điện xoay chiều á,
Ngoài ra công thức là cũng đc mở rộng như sau:
Eo= omega. phi0.N = omega NBS
Với B là độ lớn vecto cảm ứng từ .
N là số vòng dây
S là diện tích giới hạn bởi khung dây.
Chúc bạn học tốt ^^

tính ra kết quả xem có đúng ko thingtran.
Mình muốn tham khảo bạn kết quả nửa
 
Top Bottom