[Lí 12]Sóng

T

thuy_duong_eats

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nguồn sóng kết hợp cùng pha cách nhau 0,5m dao động với tần số 25Hz. Vận tốc truyền sóng trong môi trường là 5m/s. Trên đường nối giữa 2 nguồn trên, số điểm dao động với biên độ cực đại mà cùng pha với nhau nhiều nhất là:
  • 3 điểm.
  • 5 điểm.
  • 7 điểm.
  • 9 điểm.
[/quote]cau nay 5 dung roai ma cac bac???
 
Last edited by a moderator:
D

dungnhi

Hai nguồn sóng kết hợp cùng pha cách nhau 0,5m dao động với tần số 25Hz. Vận tốc truyền sóng trong môi trường là 5m/s. Trên đường nối giữa 2 nguồn trên, số điểm dao động với biên độ cực đại mà cùng pha với nhau nhiều nhất là:
  • 3 điểm.
  • 5 điểm.
  • 7 điểm.
  • 9 điểm.
cau nay 5 dung roai ma cac bac???

[TEX]\lambda=\frac{1}{5}[/TEX]
[TEX]\frac{-0,5}{\lambda} <k< \frac{0,5}{\lambda}[/TEX]
[TEX]<=> -2,5 <k<2,5 =>[/TEX] có 5 giá trị của k => ..........
 
H

hoc_di_cu

Đáp án là 3 điểm mà. Tại có câu"số điểm dao động với biên độ cực đại mà cùng pha với nhau nhiều nhất"
 
D

duytan_loptruong

Đáp án là 3 điểm mà. Tại có câu"số điểm dao động với biên độ cực đại mà cùng pha với nhau nhiều nhất"

Sóng có 5 cực đại
Ta biết là bước sóng là khoảng cách giữa 2 cực đại liên tiếp cùng pha
Và trong giao thoa sóng khoảng cách giữa 2 cực đại liên tiếp là lamda/2

Trong bài hỏi cùng pha vậy chỉ còn có 3 à :D

ko bik nữa đây, thấy nghi nghi :D
 
L

lyduythanh

t nghi la 5 day tai trong giao thoa thi nhung diem dao dong cuc dai thi luon nhan dc 2song truyen toi no cung pha vs nhau ma hjhj ko bit dung ko nua

Chú ý: Lỗi TEX
 
Last edited by a moderator:
2

2tbp

nhiều nhất là 3 ít nhất là 2 mới đúng chứ nhỉ ???
nếu nó hỏi có bao nhiêu điểm dao động cực đại mới 5 chứ ?
 
D

duongkien

2 nếu tính cả 2 nguồn thì là 5 còn không tính thì là 3 , còn cách làm thì như Dung Nhi kìa , đã là cực đại thì cái nào chả cùng pha nhau.
 
M

mydream94

có 5 điểm dao động vs biên độ cưc đại nhưng trong đó chỉ có 3 điểm cùng pha vs nhau (vì kc giữa 2 cực đại liên tiếp là lamda/2 mà kc ngắn nhất giữa 2 điểm dao động cùng pha la lamda)
 
N

nhokkoi93

đối với 2 nguồn cùng pha có 2k+1 cưc đại \Rightarrowk+1 là số cđ cung pha nhiều nhất
 
Top Bottom