[ Lí 12 ] sóng ...

A

anh2612

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai nguồn kết hợp S1 S2 dao động cùng pha với f=50Hz
trên mặ thoáng chất lỏng ,xét về 1 phía đường trung trực S1S2 ta thấy vân bậc k đi qua đ A với sô hiệu đường đi là 1.5 cm và vân bậc k+3 cùng loại với vân bậc k đi qua điểm B với hiệu đường đi là 3cm ...............vận tốc truyền sóng trên chất lỏng là????:(

chi tiết các bạn nha:D

thanks:)
 
Q

quang1234554321

TH vân đó là vân cực đại , ta có

[TEX]1,5=k . \lambda [/TEX] và [TEX]3= (k+3) \lambda[/TEX] với [TEX] \lambda (cm) [/TEX]

Suy ra [TEX]\lambda =0,5 (cm) [/TEX] . Suy ra [TEX]v= \lambda .f= 0,5 . 50 = 25 (cm/ s) [/TEX]

TH : vân đó là vân cực tiểu , ta có :

[TEX]1,5= (2k+1) \frac{ \lambda }{2}[/TEX] và [TEX] 3 = [ 2(k+3) +1] \frac{\lambda }{2}[/TEX]

Suy ra [TEX] \lambda =0,5 (cm) \Rightarrow v= 25 (cm/s) [/TEX]
 
Top Bottom