[Lí 12]sóng.

K

klove

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 sợi dây đàn hồi rất dài có đầu O d.đ.đ.h với pt : u=10sin2\prod_{i=1}^{n}ft (mm) . vận tốc truyền sóng là 4 m/s. xét điểm N trên dây cách O 28cm , điểm này d.đ lệch pha với O là dentaphi= (2k+1)\prod_{i=1}^{n}/2. biết tần số f có gtri từ 23hz đến 26hz. bướ sóng của sống đó là:
a 20cm b. 16cm c.8cm. d.32cm
 
T

tenk099

Vì dao động này lệch pha pi/2 nên ta có: dental phi= (2pi*d)/lamda = (2k+1)pi/2 rồi bạn rút d ra theo lamda vs k rồi giải tiếp. Nhớ lấy giá trị k nguyên. goodluck :D
 
Top Bottom