[lí 12]-sóng-Giúp mình bài này với

T

tiennguyen.qn01

D

dungnhi

Đề bài: Cho 2 nguồn S1, S2 có Us1 =Us2 =ACoswt . Tìm số cực đại, cực tiểu trên vùng S1S2 . ( Áp dụng số : S1S2 = 20 cm ; (lam đa) = 5 cm).

Và cho mình luôn công thức tính số cực đại trên vùng S1S2 nha.
tính số cực đại:
[tex] \frac{-S_1S_2}{\lambda}<k<\frac{S_1S_2}{\lambda}[/tex]
AD: [tex] -4<k<4 => k=\pm\3,\pm\2,\pm\1,0[/tex] --> có 7 cực đại
tính số cực tiểu:
[tex] \frac{-S_1S_2}{\lambda}-\frac{1}{2}<k< \frac{S_1S_2}{\lambda}-\frac{1}{2}[/tex]
AD:[tex] -4,5<k<3,5 => k=-4,\pm\3,\pm\2,\pm\1,0[/tex] --> có 8 cực tiểu
 
H

huyencaoziyi

S1S2/lamda=4
Ncd=2*4-1=7
Nct=2*n=8
Cong thuc:S1S2/lamda=n,p. Voi: p>o thi Ncd=2n+1, P=0 thi Ncd=2n-1
p>5 thi Nct=2(n+1), p<=5 thi Nct= 2n
 
H

hoangyen11b

Đề bài: Cho 2 nguồn S1, S2 có Us1 =Us2 =ACoswt . Tìm số cực đại, cực tiểu trên vùng S1S2 . ( Áp dụng số : S1S2 = 20 cm ; (lam đa) = 5 cm).

Và cho mình luôn công thức tính số cực đại trên vùng S1S2 nha.

Do 2 sóng cùng pha nên
số cực đại [TEX]\frac{-S_1S_2}{\lambda} \leq k \leq \frac{S_1S_2}{\lambda}[/TEX]
số cực tiểu [tex] \frac{-S_1S_2}{\lambda}-\frac{1}{2}<k< \frac{S_1S_2}{\lambda}-\frac{1}{2}[/tex]
2 sóng ngược pha
cực đại [tex] \frac{-S_1S_2}{\lambda}-\frac{1}{2}<k< \frac{S_1S_2}{\lambda}-\frac{1}{2}[/tex]
cực tiểu [TEX]\frac{-S_1S_2}{\lambda} \leq k \leq \frac{S_1S_2}{\lambda}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom