[Lí 12]song dung

M

manm2792

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dây AB căng nằm ngang dài 2m, hai đầu A và B cố định, tạo một sóng dừng trên dây với tần số 50 Hz, trên đoạn AB thấy có 5 nút sóng. Vận tốc truyền sóng trên dây là
  • v = 100 m/s.
  • v = 50 m/s.
  • v = 40 cm/s.
  • v = 12,5 cm/s.
T
Tại sao bài này lại có đap án là=50 nhi, bạn nào giải thích hộ tớ cái. thank nhiu :)
 
H

hksfi

khoảng cách giữa 2 nút kết tiếp = lamda/2 => 5 nút = 2lamda => lamda=1m
V=F.Lamda=50x1=50 =.=!
 
N

nguyenphungtrihieu

đội với s.d là 2 đầu cố định thì ápdụng công thức : l=k.(lamda/2)
trên đoạn AB có 5 nút sóng thì sẽ tạo ra 4 bụng sóng. vậy k=4
lại có l = 2........nen lamda=(2l)/k=1
mà: v=lamda.f
vậy
v= 1.50=50(m/s)
( công thức có trong SGK /48. cơ bản)
 
Top Bottom