[lí 12] sóng điện từ

H

haruka18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch dao động điện từ LC lí tưởng. Biết điện dung của tụ điện [TEX]C= 5 \mu F[/TEX]. Hiệu điện thế cực đại hai đầu tụ điện có [TEX]U_o=12V[/TEX].

Tại thời điểm mà hiệu điện thế hai đầu cuộn dây [TEX]U_L=8V[/TEX] thì năng lượng điện trường và năng lượng từ trường trong mạch có giá trị tương ứng là


[TEX]A.1,6.10^{-4} J & 2.10^{-4} J[/TEX]

[TEX]B. 2.10^{-4} J & 1,6.10^{-4} J[/TEX]

[TEX]C. 2,5.10^{-4} J & 1,1. 10^{-4} J[/TEX]

[TEX]D. 1,6.10^{-4}J & 3.10^{-4} J[/TEX]
 
R

roses_123

Một mạch dao động điện từ LC lí tưởng. Biết điện dung của tụ điện [TEX]C= 5 \mu F[/TEX]. Hiệu điện thế cực đại hai đầu tụ điện có [TEX]U_o=12V[/TEX].

Tại thời điểm mà hiệu điện thế hai đầu cuộn dây U_C=8Vthì năng lượng điện trường và năng lượng từ trường trong mạch có giá trị tương ứng là


[TEX]A.1,6.10^{-4} J & 2.10^{-4} J[/TEX]

[TEX]B. 2.10^{-4} J & 1,6.10^{-4} J[/TEX]

[TEX]C. 2,5.10^{-4} J & 1,1. 10^{-4} J[/TEX]

[TEX]D. 1,6.10^{-4}J & 3.10^{-4} J[/TEX]

Đề thế này mới làm được c à. Chứ thế kia thì k được :(

[TEX]W=\frac{1}{2} U^2_o.C =3,6.10^{-4} J[/TEX]
tại[TEX] U_C=8V, W_C =\frac{1}{2} C.U^2=1,6.10^{-4}[/TEX]
[TEX]W_L= W-W_C=....[/TEX]
:D,đúng kq rồi thì phải, chắc họ in đề nhầm :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom