Lí 12 - sóng cơ

T

trytouniversity

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại hai điểm A, B trên mặt chất lỏng cách nhau 15cm có hai nguồn phát sóng kết hợp dao động theo phương trình u1 = acos(40pt) cm và u2 = bcos(40pt + p) cm. Tốc độ truyền sóng trên bề mặt chất lỏng là 40cm/s. Gọi E, F là 2 điểm trên đoạn AB sao cho AE = EF = FB. Tìm số cực đại trên EF.
A. 5. B. 6. C.4 D. 7.
 
C

conangasama

vì 2 nguồn ngược pha lên dường trung trực là đường cực tiểu ta có EF=5=>OE=2,5
ta lại tính được lamda=2 khoảng cách giữa 2 đường cực đại và cực tiểu là 0,5cm và giữa 2 cực đại là 1cm=>trên OE có 3 cực đại =>trên EF có 6 đường cực đại
 
N

nguyenvanha0123

ta sử dụng công thức (đenta E)/Lan đa - 0,5 < số CD < (đen ta F)/ lan đa - 0,5(vi ngươc pha nen pải - 0.5)
trong đó DT E =EA - EB= 5-10 = -5
- ĐT F =FA -FB =10-5 =5
ta tính đc Lanđa = 2 cm
=> -3 <= scd<= 2(vì la đoạn nên lấy dáu =)
=> scd= 6
 
Top Bottom