[Lí 12]Sóng cơ

A

along0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở mặt thoáng của chất lỏng có hai nguồn sóng kết hợp A và B dao động điều hoà cùng pha với nhau và theo phương thẳng đứng. Biết tốc độ truyền sóng không đổi trong quá trình lan truyền sóng, bước sóng do mỗi nguồn phát ra bằng 12 cm. Khoảng cách ngắn nhất giữa hai điểm dao động với biên độ cực đại nằm trên đoạn thẳng AB là:
A: 6 cm B: 12cm C: 3 cm D: 9 cm
 
T

thuy11b10_mk

ADCT:
[tex]dmin =\frac{\lambda}{2}=\frac{12}{2}=6[/tex](cm)
"Học để biết, để thi đỗ , để làm việc và để cùng chung sống!":)
 
R

roses_123

ờ,cậu ơi,cái tớ nói là khoảng cách giữa điểm giao thoa CĐ với 2 nguồn rồi.
Còn khoảng cách CĐ của nó là \lambda/2= 6cm.
Là khoảng cáh của 2 vân cực đại đó bạn.
 
P

pokco

ờ,cậu ơi,cái tớ nói là khoảng cách giữa điểm giao thoa CĐ với 2 nguồn rồi.
Còn khoảng cách CĐ của nó là \lambda/2= 6cm.
Là khoảng cáh của 2 vân cực đại đó bạn.

là sao !!! tớ không hiểu ý bạn nói !!! Tớ nghĩ là 6cm, giao thoa sóng với 2 nguồn kết hợp thì khoảng cách ngắn nhất giứa 2 điểm cực đại là [tex]\lambda/2 [/tex] còn gì ????. còn 1 đường max 1 đường min là [tex]\lambda/4[/tex] Bạn bị nhầm thì phải ????
 
R

roses_123

là sao !!! tớ không hiểu ý bạn nói !!! Tớ nghĩ là 6cm, giao thoa sóng với 2 nguồn kết hợp thì khoảng cách ngắn nhất giứa 2 điểm cực đại là [tex]\lambda/2 [/tex] còn gì ????. còn 1 đường max 1 đường min là [tex]\lambda/4[/tex] Bạn bị nhầm thì phải ????
Bạn ơi,bạn đọc kĩ nhé, m nói lại rồi mà.Ở trên nhầm,cái bạn trích của mình có nhầm đâu bạn.
 
Top Bottom