[lí 12] sóng cơ tìm biên độ ?

N

ngoc1thu2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn ơi giúp mình bài này với ( có CT tổng quát thì càng tốt :D )

Hai nguồn sóng kết hợp S1, S2 trên mặt chất lỏng phát ra 2 dao động ngược pha u1=acos (ômega t) và u2= -acos ( ômega t) . cho S1S2= 10,5 lamda . Hỏi trên đoạn S1S2 có bao nhiêu điểm dao động với biên độ A=a và cùng pha với nguồn ?

A.10
B.21
C.20
D.42
 
T

trongvo1995

các bạn ơi giúp mình bài này với ( có CT tổng quát thì càng tốt :D )

Hai nguồn sóng kết hợp S1, S2 trên mặt chất lỏng phát ra 2 dao động ngược pha u1=acos (ômega t) và u2= -acos ( ômega t) . cho S1S2= 10,5 lamda . Hỏi trên đoạn S1S2 có bao nhiêu điểm dao động với biên độ A=a và cùng pha với nguồn ?

A.10
B.21
C.20
D.42



vì dao đông vơi biên độ A=a \Rightarrowlà nhũng điêm dao động voi biên dộ cục đai
ap dung công thức
(-10.5namda/namda)-1/2<K cực đại <10.5namda/namda)-1/2
\Leftrightarrow -11< K<10.5 \Rightarrowco 20 giá trị K nguyên tương ưng vơi 20 diêm co bien độ A=a => C
:D CTTQ S1vaS2 dao đông ngươc pha \Rightarrow
(-S1S2/namda)-1/2 < K cưc đại<(S1S2/namda)-1/2
 
N

ngoc1thu2

vì dao đông vơi biên độ A=a \Rightarrowlà nhũng điêm dao động voi biên dộ cục đai
ap dung công thức
(-10.5namda/namda)-1/2<K cực đại <10.5namda/namda)-1/2
\Leftrightarrow -11< K<10.5 \Rightarrowco 20 giá trị K nguyên tương ưng vơi 20 diêm co bien độ A=a => C
:D CTTQ S1vaS2 dao đông ngươc pha \Rightarrow
(-S1S2/namda)-1/2 < K cưc đại<(S1S2/namda)-1/2

A=a khong la cuc dai nha ban
ban xem lai....................................................................................................
 
Top Bottom