[Lí 12] Số vân cực đại trong giao thoa trường

M

miendathua93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 4 điểm A,B,C,D hợp lại một hinh chữ nhật trên mặt nước.biết A,B là 2 tâm sóng giống hệt nhau.Cho AB=4cm BC=3cm.lamđa=2mm
1.tìm số đường cực đại trên AB
2... AD và BC
3... CD
4... AC
Mình không hiểu cach giải cua thầy ở câu 234
 
T

thuy11b10_mk

cho 4 điểm A,B,C,D hợp lại một hinh chữ nhật trên mặt nước.biết A,B là 2 tâm sóng giống hệt nhau.Cho AB=4cm BC=3cm.lamđa=2mm
a).tìm số đường cực đại trên AB
b).. AD và BC
c)... CD
d)... AC
Mình không hiểu cach giải cua thầy ở câu 234
vẽhình chữ nhạtABCD
1)Lấy M thuộc đoạn AB sao cho AM=d1và BM=d2
=>d1+d2=AB(1)
Giả sử M dao động với biên độ cực đại
=>d2-d1=k[tex]\lambda[/tex](2)
từ(1)(2)=>[tex]\frac{-AB}{\lambda} \leq k \leq\frac{AB}{\lambda}[/tex]
=>-20\leqk\leq20 =>k=0,k=(+,-)1,k=(+,-)2,,,,,,,,k=(+,-)20.
Vậy có 41 đường cực đại trên AB
b) tương tự câu a)
c) coi C là điểm dao động với biên độ bất kì
[tex]AC-CB=n{\lambda}=2[/tex] =>k=2=>C dao động với biên độ cực đại
đường trung trực của AB lá vân cực đại
=>giữa đường trung trực của AB và và điểm C có 2 đường vân cực đại
=>trên đoạn CD có tất cả 5 vân cực đại
d) tương tự câuc) nhưng có 6 vân cực đại( tính cả vân đi qua điểm A
 
Last edited by a moderator:
L

luvs2

c) coi C là điểm dao động với biên độ bất kì
[tex]AC-CB=n{\lambda}=2[/tex] =>k=2=>
chị ơi em tưởng như thế thì k=1 chứ sa0 lại bằng 2
 
Top Bottom