[ Lí 12 ] sd khó

T

tranhaanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sóng dừng trên dây được mô tả bởi phương trình
a21b58591ee365c7b9ff787377506cc0.gif


Trong đó x đo bằng cm và t đo bằng giây. Vận tốc truyền sóng dọc theo dây là:
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 40 cm/s.
B. 20 cm/s.
C. 60 cm/s.
D. 80 cm/s.
 
H

hoangtrungneo

BÀi này tớ ko chắc chắn

Một sóng dừng trên dây được mô tả bởi phương trình
a21b58591ee365c7b9ff787377506cc0.gif


Trong đó x đo bằng cm và t đo bằng giây. Vận tốc truyền sóng dọc theo dây là:
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 40 cm/s.
B. 20 cm/s.
C. 60 cm/s.
D. 80 cm/s.

Từ PT sóng dừng : \Rightarrow [TEX]\omega = 100 \pi[/TEX] \Rightarrow T=0.1 (s)
[TEX]\lambda = 4 (cm)[/TEX]
\Rightarrow Vận tốc truyền sóng TB dọc theo dây là : (40 cm/s)
\Rightarrow Chọn A

 
K

karuchan

Bạn có thể giải thích rõ hơn từ pt sóng dừng tại sao lại có thể suy ra [tex]\omega[/tex]=100[tex]\large\Pi[/tex].
Thak bạn nhiu.
 
H

harry18

Bạn có thể giải thích rõ hơn từ pt sóng dừng tại sao lại có thể suy ra [tex]\omega[/tex]=100[tex]\large\Pi[/tex].
Thak bạn nhiu.
Không phải đâu, chắc bạn hoangtrungneo đánh nhầm đó. Chắc là [TEX]\omega = 20\pi [/TEX]

[TEX]\omega = 20\pi [/TEX]thì T mới bằng 0,1 (s) được chứ, phải không hoangtrungneo
 
T

thinhtran91

ấy câu này cần dựa vào vế đầu chứ, để tính lamda ,
nếu như đề có thêm câu hỏi kiểu như ,"tìm những điểm dao động với biên độ nào đó thỏa mãn một điều kiện nào đó" thì cũng dựa vào nó để tính ^^
 
Last edited by a moderator:
T

thinhtran91

ui, cái biểu thức đó á, là cậu lấy đối chiếu giữa phương trình sóng dừng gốc(là phương trình chứng minh tổng quát chưa thế số) và phương trình sóng dừng của đề. ^^
 
A

a.eisntein

này bạn. Cái này lấy từ phương trình giao thoa sóng tổng hợp ấy. Hình như trong SGK có chứng minh
 
Top Bottom