[LÍ 12]sao bài dao động này em tính mãi không ra ???

N

nguyenthuydung102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc lò xo dao động theo phương ngang hệ số ma sat với mặt đỡ là 0,1
độ cứng của lò xo là 25 N/m,vật có khổi lượng m=200g ban đầu được kéo ra so với gốc toạ độ là vị trí cân bằng 10cm thả cho dao động
tìm vị trí gia tốc đổi dấu (g=10m/s^2):(:)(:)(:)(:)(:)((
tính mãi mà vẫn ra đáp án sai,mọi người vào giải giúp em với :D
 
K

ketban92

lạ wa:khi ló so dao động thì gia tốc luôn hương vào tâm => gia tốc đổi dấu khi vạt đi qua vị trí cân bằng
dễ wa mà ban
hay cau hỏi có vấn đề
ok nha
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthuydung102

cái này có lực ma sát em ạ :D.........................................................................................
 
P

pqnga

bài này hình như h0k phải là dao động điều hoà phải h0k? Thuydung?
Vì mình viết PT động lực học cho nó ra là [TEX]a = -\nuy g - \frac{m}{k}x[/TEX] cơ thế là sao zay
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthuydung102

không em làm ra rồi
a đổi dấu tại VTCB : Fdh = Fms
-> [TEX]k\mid x\mid = 0,1mg[/TEX]
 
Top Bottom