Vật lí lí 12 phần con lắc lò xo

binhan1382@gmail.com

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
10
3
21
24
Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lần lượt treo 2 vât m và m' vào mọt lò xo có độ cừng k=40N/m .trong cùng một thời gian m thực hiện dc 20 dao đọng và m' thực hiện 10 dao động .nếu cùng treo 2 vật đó vào lò xo trên thì chu kỳ dao động của hệ là pi/2 (s) tính m và m'
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
lần lượt treo 2 vât m và m' vào mọt lò xo có độ cừng k=40N/m .trong cùng một thời gian m thực hiện dc 20 dao đọng và m' thực hiện 10 dao động .nếu cùng treo 2 vật đó vào lò xo trên thì chu kỳ dao động của hệ là pi/2 (s) tính m và m'
theo mình thì lm ntn
f1/f2=[tex]\sqrt{m2/m1}[/tex]=20/10=2=>m'=4m(1)
khi treo 2 vật vào thì T=2*[tex]\prod[/tex]* [tex]\sqrt{m/k}[/tex]=
[tex]\prod[/tex]/2
=>m'+m=10(2)
từ (1)(2)=>m=2 và m'=8
nếu bài lm sai mong bn thông cảm
 
Top Bottom