[ Lí 12 ] ôn thi đại học!

H

hai_k6

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1"
đặt điên áp:u=U.căn(2)Cos(wt) vào hai đầu đoạn mạch RLC nối tiếp.trong đó U,w,R,C không đổi.điều chỉnh L để hiệu điện thế giữa hai đầu L max.chọn biểu thức xai:
A:U^2=U(R)^2+U(L)^2+U(c)^2
B:U(c)^2-U(c).U(L)-U^2=0
C:Z(L).Z(C)=R^2+Z(c)^2
D:U(L)=U.CĂN(R^2+Z(C)^2)/R.
***************************:)|****************************
 
V

vht2007

đặt điên áp:[tex]u=U \sqrt{2} Cos( \omega t) [/tex] vào hai đầu đoạn mạch RLC nối tiếp.trong đó U,w,R,C không đổi.điều chỉnh L để hiệu điện thế giữa hai đầu L max.chọn biểu thức sai:
[tex] A.U^2=U^2_R+U^2_L+U^2_C [/tex]
[tex] B.U^2_C - U_C.U_L - U^2 = 0 [/tex]
[tex] C.Z_L . Z_C = R^2+Z^2_C [/tex]
[tex] D.U_L= U . \frac{ \sqrt{R^2+Z^2_C}}{R} [/tex]


C và D thì đúng trong trường hợp này.
Câu A sai vì [tex] U^2 = U^2_R + (U_L - U_C)^2 = U^2_R + U^2_L+U^2_C - 2 U_L . U_C [/tex]
Mà [tex] U_L . U_C \neq 0[/tex] rồi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom