[Lí 12]một số câu trong đề thi đại học 2009

E

enrung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đây là các câu trong đề đại học 2009 mã đề 915 mình không giải được, ai biết thì giúp mình với nhé!

Câu 18: Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi vào hai đầu đoạn mạch gồm biến trở R mắc nối tiếp với tụ điện. Dung kháng của tụ điện là 100 Ω. Khi điều chỉnh R thì tại hai giá trị R1 và R2 công suất tiêu thụ của đoạn mạch như nhau. Biết điện áp hiệu dụng giữa hai đầu tụ điện khi R = R1 bằng hai lần điện áp hiệu dụng giữa hai đầu tụ điện khi R = R2. Các giá trị R1 và R2 là:
A. R1 = 25 Ω, R2 = 100 Ω. B. R1 = 50 Ω, R2 = 200 Ω.
C. R1 = 40 Ω, R2 = 250 Ω. D. R1 = 50 Ω, R2 = 100 Ω.



Câu 46: Đặt điện áp u = Ucos(100πt -π/3 ) (V) vào hai đầu một tụ điện có điện dung 2.10^-4/π (F). Ở thời điểm điện áp giữa hai đầu tụ điện là 150 V thì cường độ dòng điện trong mạch là 4 A. Biểu thức của cường độ dòng điện trong mạch là
A. πi = 42cos(100πt +) (A)6. B. πi = 5cos(100πt +) (A)6.
C. πi = 5cos(100πt - ) (A)6. D. πi = 42cos(100πt - ) (A)6.


Câu 16: Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng, khoảng cách giữa hai khe là 0,5 mm, khoảng cách từ hai khe đến màn quan sát là 2 m. Nguồn sáng dùng trong thí nghiệm gồm hai bức xạ có bước sóng λ1 = 450 nm và λ2 = 600 nm. Trên màn quan sát, gọi M, N là hai điểm ở cùng một phía so với vân trung tâm và cách vân trung tâm lần lượt là 5,5 mm và 22 mm. Trên đoạn MN, số vị trí vân sáng trùng nhau của hai bức xạ là
A. 3. B. 5. C. 2. D. 4.



Câu 27: Đặt điện áp vào hai đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm điện trở thuần R, tụ điện và cuộn cảm thuần có độ tự cảm L thay đổi được. Biết dung kháng của tụ điện bằng 0u = UcosωtR3. Điều chỉnh L để điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn cảm đạt cực đại, khi đó
A. điện áp giữa hai đầu điện trở lệch pha 6π so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch.
B. điện áp giữa hai đầu tụ điện lệch pha 6π so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch

C. điện áp giữa hai đầu cuộn cảm lệch pha 6π so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch.
D. trong mạch có cộng hưởng điện
 
H

hocmai.vatli

Trả lời em.

Câu 46: Đặt điện áp u = Ucos(100πt -π/3 ) (V) vào hai đầu một tụ điện có điện dung 2.10^-4/π (F). Ở thời điểm điện áp giữa hai đầu tụ điện là 150 V thì cường độ dòng điện trong mạch là 4 A. Biểu thức của cường độ dòng điện trong mạch là
A. πi = 42cos(100πt +) (A)6. B. πi = 5cos(100πt +) (A)6.
C. πi = 5cos(100πt - ) (A)6. D. πi = 42cos(100πt - ) (A)6.


picture.php
 
H

hocmai.vatli

Trả lời em.

đây là các câu trong đề đại học 2009 mã đề 915 mình không giải được, ai biết thì giúp mình với nhé!

Câu 18: Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi vào hai đầu đoạn mạch gồm biến trở R mắc nối tiếp với tụ điện. Dung kháng của tụ điện là 100 Ω. Khi điều chỉnh R thì tại hai giá trị R1 và R2 công suất tiêu thụ của đoạn mạch như nhau. Biết điện áp hiệu dụng giữa hai đầu tụ điện khi R = R1 bằng hai lần điện áp hiệu dụng giữa hai đầu tụ điện khi R = R2. Các giá trị R1 và R2 là:
A. R1 = 25 Ω, R2 = 100 Ω. B. R1 = 50 Ω, R2 = 200 Ω.
C. R1 = 40 Ω, R2 = 250 Ω. D. R1 = 50 Ω, R2 = 100 Ω.


picture.php
 
H

hocmai.vatli

Trả lời em.

Câu 16: Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng, khoảng cách giữa hai khe là 0,5 mm, khoảng cách từ hai khe đến màn quan sát là 2 m. Nguồn sáng dùng trong thí nghiệm gồm hai bức xạ có bước sóng λ1 = 450 nm và λ2 = 600 nm. Trên màn quan sát, gọi M, N là hai điểm ở cùng một phía so với vân trung tâm và cách vân trung tâm lần lượt là 5,5 mm và 22 mm. Trên đoạn MN, số vị trí vân sáng trùng nhau của hai bức xạ là
A. 3. B. 5. C. 2. D. 4.


picture.php
 
H

hocmai.vatli

Trả lời em.

Câu 27: Đặt điện áp vào hai đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm điện trở thuần R, tụ điện và cuộn cảm thuần có độ tự cảm L thay đổi được. Biết dung kháng của tụ điện bằng 0u = UcosωtR3. Điều chỉnh L để điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn cảm đạt cực đại, khi đó
A. điện áp giữa hai đầu điện trở lệch pha 6π so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch.
B. điện áp giữa hai đầu tụ điện lệch pha 6π so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch

C. điện áp giữa hai đầu cuộn cảm lệch pha 6π so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch.
D. trong mạch có cộng hưởng điện
Đề không chính xác em nhé. Em kiểm tra lại đề đi nhé.
 
C

candy031

Câu 1: Khi chiếu lần lượt hai bức xạ có tần số là f1, f2 (với f1 < f2) vào một quả cầu kim loại đặt cô
lập thì đều xảy ra hiện tượng quang điện với điện thế cực đại của quả cầu lần lượt là V1, V2. Nếu
chiếu đồng thời hai bức xạ trên vào quả cầu này thì điện thế cực đại của nó là
A. V2. B. (V1 + V2). C. V1. D. |V1 -V2|.
cho em hỏi bài này lam nhu thế nào ah
 
E

enrung

Đề không chính xác em nhé. Em kiểm tra lại đề đi nhé.
Đặt điện áp u= U cosωt vào hai đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm điện trở thuần R, tụ điện và cuộn cảm thuần có độ tự cảm L thay đổi được. Biết dung kháng của tụ điện bằng (R căn 3) Điều chỉnh L để điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn cảm đạt cực đại, khi đó
A. điện áp giữa hai đầu điện trở lệch pha π/ 6 so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch.
B. điện áp giữa hai đầu tụ điện lệch pha π/ 6 so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch.
C. điện áp giữa hai đầu cuộn cảm lệch pha π/ 6 so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch.
D. trong mạch có cộng hưởng điện.
 
H

hocmai.vatli

Trả lời em.

Câu 27: Đặt điện áp vào hai đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm điện trở thuần R, tụ điện và cuộn cảm thuần có độ tự cảm L thay đổi được. Biết dung kháng của tụ điện bằng 0u = UcosωtR3. Điều chỉnh L để điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn cảm đạt cực đại, khi đó
A. điện áp giữa hai đầu điện trở lệch pha 6π so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch.
B. điện áp giữa hai đầu tụ điện lệch pha 6π so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch

C. điện áp giữa hai đầu cuộn cảm lệch pha 6π so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch.
D. trong mạch có cộng hưởng điện

Đề chính xác là:
picture.php



picture.php
 
E

enrung

Câu 1: Khi chiếu lần lượt hai bức xạ có tần số là f1, f2 (với f1 < f2) vào một quả cầu kim loại đặt cô
lập thì đều xảy ra hiện tượng quang điện với điện thế cực đại của quả cầu lần lượt là V1, V2. Nếu
chiếu đồng thời hai bức xạ trên vào quả cầu này thì điện thế cực đại của nó là
A. V2. B. (V1 + V2). C. V1. D. |V1 -V2|.
cho em hỏi bài này lam nhu thế nào ah

hf1 = A + eV1
hf2 = A + eV2
vì f1 < f2 \Rightarrow V1 < V2 \Rightarrow chọn A
 
A

anhtrangngoi91

trợ giup

Một giao dộng điều hoà có phương trình x=Acos(@t+phi).gọi v va a lần lượt là vận tốc và gia tốc của vật.công thưc tính biên dộ A là gì
 
H

hieuangel10292

Câu 18: Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi vào hai đầu đoạn mạch gồm biến trở R mắc nối tiếp với tụ điện. Dung kháng của tụ điện là 100 Ω. Khi điều chỉnh R thì tại hai giá trị R1 và R2 công suất tiêu thụ của đoạn mạch như nhau. Biết điện áp hiệu dụng giữa hai đầu tụ điện khi R = R1 bằng hai lần điện áp hiệu dụng giữa hai đầu tụ điện khi R = R2. Các giá trị R1 và R2 là:
A. R1 = 25 Ω, R2 = 100 Ω. B. R1 = 50 Ω, R2 = 200 Ω.
C. R1 = 40 Ω, R2 = 250 Ω. D. R1 = 50 Ω, R2 = 100 Ω.


mình bít công thức này tồn tai 2 giá trị R1 và R2 cho cùng giá trị của P thì
( R1+R2)=(ZL-ZC)^2 và R1 x R2 = (U^2)/P giải hệ theo viét ta tìm được R1 và R2
 
L

lovecomputer

ừ đúng rồi đấy.
công thức độc lập với biên độ có 2 côn thức
1. A^2=x^2+(v/w)^2
2. A^2=(v/w)^2+a^2/w^4
Cái mà thầy cậu cho là biến đổi từ công thức này
 
G

garuta

Một giao dộng điều hoà có phương trình x=Acos(@t+phi).gọi v va a lần lượt là vận tốc và gia tốc của vật.công thưc tính biên dộ A là gì
con này bạn cứ tương dạng thứ hai của công thứ độc lạp với thời gian là gia mà ;);)
[TEX]A^2=\frac{a^2}{\omega^4}+\frac{v^2}{\omega^2}[/TEX] còn giạng một chắc bạn cũng biết rồi nếu ko hiểu tại sao có công thức này bạn cứ liên hệ với mình:)>-:D:D
 
Last edited by a moderator:
N

nhokmoon_18

Nguyên văn bởi anhtrangngoi91
Một giao dộng điều hoà có phương trình x=Acos(@t+phi).gọi v va a lần lượt là vận tốc và gia tốc của vật.công thưc tính biên dộ A là gì?
A= Căn bậc hai của( x^2 +v^2/ @^2 ) .Tớ nghĩ như vậy ^^
 
Last edited by a moderator:
T

thancuc_bg

[tex]a=-\omega^2.x[/tex] thay vào thôi.....................................
 
Last edited by a moderator:
H

hoang_hau_810

Một giao dộng điều hoà có phương trình x=Acos(@t+phi).gọi v va a lần lượt là vận tốc và gia tốc của vật.công thưc tính biên dộ A là gì
cái câu này bạn cứ viết pt của vận tốc và gia tốc ra rùi bình phương 2 vế lên thui : v=-Awsin(wt+phi);
a=-AW^2cos(wt+pi) rùi bình phương 2 vế lên
\Leftrightarrowsin^2=v^2/A^2*W^2
+cos^2=a^2/A^2*w^4
\RightarrowA^2=V^2/W^2+A^2/W^4
 
Top Bottom