Lí 12: một số câu sóng

  • Thread starter ninhdieuhl091@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 5,649

N

ninhdieuhl091@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Đầu O của một sơi dây đàn hồi nằm ngang dao động điều hòa theo phương trình x=3cos4pi.t (cm). Sau 2s sóng truyền sóng được 2m. Li độ của điểm M trên dây cách O đoạn 2,5m tại thời điểm 2s là : A. Xm=-3cm B.Xm=0 C.Xm=1,5cm D. Xm=3cm

Câu 2:Một sóng ngang có bước sóng landa truyền trên một sợi dây dài qua M rồi đến N cách nhau landa/6 . Tại một thời điểm nào đó M có li độ 2căn3 cm và N có li độ 3cm. Tính biên độ sóng.

mình chưa hiểu lắm. giải chi tiết hộ mình vs
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

bài 1: T = 2pi / 4pi = 0.5
2s = 4T = 2m => lamda= 0.5 m. => tìm đenta pi = 10pi. => x = 3cm.

bài 2: đenta phi = Pi/3. và sóng từ M -> N.
pt sóng tại M: 3=A.cos( wt + phi bất kì ) = A * căn ( 1 - sin^2 ( wt + phi ) ) @

=> pt sóng tại N: 2 căn 3 = Acos(wt + phi + pi/3 )
= A [ cos(wt + phi).cos(pi/3) - sin (wt+phi).sin(pi/3) ] @@

từ @ bạn biểu diễn được sin và cos (wt+phi) theo biên độ A.
sau đó giải hệ ra A = 3.55.

lâu k làm dạng này lên k biết có giống đáp án của bạn ko nữa :p
 
A

ahcanh95

bài 1: T = 2pi / 4pi = 0.5
2s = 4T = 2m => lamda= 0.5 m. => tìm đenta pi = 10pi. => x = 3cm.

bài 2: đenta phi = Pi/3. và sóng từ M -> N.
pt sóng tại M: 3=A.cos( wt + phi bất kì ) = A * căn ( 1 - sin^2 ( wt + phi ) ) @

=> pt sóng tại N: 2 căn 3 = Acos(wt + phi + pi/3 )
= A [ cos(wt + phi).cos(pi/3) - sin (wt+phi).sin(pi/3) ] @@

từ @ bạn biểu diễn được sin và cos (wt+phi) theo biên độ A.
sau đó giải hệ ra A = 3.55.

lâu k làm dạng này lên k biết có giống đáp án của bạn ko nữa :p

bài 2 mình nhầm điểm M với N nhé ................................................@@
 
Top Bottom