[Lí 12] Một số bài tập lí thuyết khó

C

congchua9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Hai chất điểm cùng xuất phát từ gốc tọa độ và bắt đầu dao động điều hòa theo cùng một chiều trên trục Ox với biên độ bằng nhau và chu kì là 3s và 6s. Ti số tốc độ góc của 2 chất điểm khi gặp nhau là?
A2
B4
C1
D3

2/ Hai vật dao động điều hòa cùng tần số với biên độ dọc theo hai đường song song cạnh nhau. Hai vật đi qua cạnh nhau khi chuyển động ngược chiều nhau và đều tại vị trí có li độ bằng nửa biên độ. Độ lệch pha của hai dao động là?

A 5pi/6
B 4 pi/3
C pi/ 6
D 2 pi /3

3/Có 2 vật dao động điều hòa trên hai đoạn thẳng song song gần nhau với cùng biên đọ A tần số 3Hz và 6Hz. Lúc đầu hai vật đồngthowui xuấy phát từ vị trí có li độ A/2, Khoảng thời gian ngắn nhất để hai vật có cùng 1 li độ là?

3. Có một chất điểm M chuyển động đều với tốc độ 0,6 m/s trên một đường tròn đường kính 0.4 m. Hình chiếu p của M lên một đường kính của đường tròn dao động điều hòa với biên độ, tần số góc và chu kì lần lượt là ?

Cả nhà ơi làm thôi...em không làm đc hic


 
T

trongthaivn

1/ Hai chất điểm cùng xuất phát từ gốc tọa độ và bắt đầu dao động điều hòa theo cùng một chiều trên trục Ox với biên độ bằng nhau và chu kì là 3s và 6s. Ti số tốc độ góc của 2 chất điểm khi gặp nhau là?
A2
B4
C1
D3

2/ Hai vật dao động điều hòa cùng tần số với biên độ dọc theo hai đường song song cạnh nhau. Hai vật đi qua cạnh nhau khi chuyển động ngược chiều nhau và đều tại vị trí có li độ bằng nửa biên độ. Độ lệch pha của hai dao động là?

A 5pi/6
B 4 pi/3
C pi/ 6
D 2 pi /3

3/Có 2 vật dao động điều hòa trên hai đoạn thẳng song song gần nhau với cùng biên đọ A tần số 3Hz và 6Hz. Lúc đầu hai vật đồngthowui xuấy phát từ vị trí có li độ A/2, Khoảng thời gian ngắn nhất để hai vật có cùng 1 li độ là?

3. Có một chất điểm M chuyển động đều với tốc độ 0,6 m/s trên một đường tròn đường kính 0.4 m. Hình chiếu p của M lên một đường kính của đường tròn dao động điều hòa với biên độ, tần số góc và chu kì lần lượt là ?

Cả nhà ơi làm thôi...em không làm đc hic


Câu 1: Chọn A
Câu 2: Chọn D
Câu 3: Để tgian ngắn nhất thì 2 vật phải đang hướng ra vị trí biên
[TEX]x_1=Acos(\omega_1t-\frac{\pi}{3})[/TEX]
[TEX]x_1=Acos(\omega_2t-\frac{\pi}{3})[/TEX]
[TEX]x_1=x_2[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]\omega_1t-\frac{\pi}{3}=-(\omega_2t-\frac{\pi}{3})+k2{\pi}[/TEX]
Mình lấy dấu "-" vì dđ 2 chuyển động nhanh hơn dao động 1. Khi gặp nhau thì 1 đang chuyển động ra biên còn 2 chuyển động về VTCB
\Rightarrow[TEX](\omega_1+\omega_2)t=\frac{2\pi}{3}+k2{\pi}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]t=\frac{1}{27}+\frac{k}{9}[/TEX]. Lấy k = 0:
\Rightarrow[TEX]t_{min}=\frac{1}{27}s[/TEX]
 
S

sonquengo

bua àekljaesflkjdsfkSử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt phổ thông, nghiêm cấm dùng các ngôn từ trái với thuần phong mỹ tục.
Nghiêm cấm thảo luận, tuyên truyền về chính trị, tôn giáo; nói xấu lãnh đạo, Đảng và Nhà nước, vi phạm pháp luật Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
Nghiêm cấm việc sử dụng diễn đàn làm nơi quảng cáo; tranh cãi, gây mất đoàn kết.
 
Top Bottom