[ Lí 12 ] môt khúc mắc nhỏ

K

khanhhunghoctot

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có một bài như sau:
Cho mạch dao động LC .Biết rằng lamda dao động trong khoảng X1 đến X2 . và tụ C là tụ xoay và co thể đạt giá tri trong khoảng từ C1 đến C2.hỏi L dao động trong khoảng nào:)>-
bài này mình muốn xem các bạn suy nghĩ như thế nào:)
 
K

khanhhunghoctot

ai chả biết là áp dụng công thức nhưng tiếp theo là thế nào???
đừng khinh thường
 
P

pqnga

thế bài này theo bạn thì là thế nào /?/
tows thấy nếu giải nó ra thì rất loằng ngoaqwngf nên nghĩ chắc là phải có cách nào đó nhanh hơn và dễ hiểu hơn
Giải thích luôn zum` nha
 
K

khanhhunghoctot

bài này có hai hướng suy nghĩ:
-áp dụng [TEX]\lambda=2\pi.\sqrt{LC} \Rightarrow \frac{lamda}{2\pi.\sqrt{C}} [/TEX]
vậy thì [TEX]L_{max} \leftrightarrow \lambda_{max} , C_{min}[/TEX] .
- cách hai như sau:
từ công thức ban dầu thì [TEX]\lambda_{max} \Leftrightarrow C_{max} , L_{max}.[/TEX]Từ dây suy ra[TEX] L_{max}=\frac{\lambda_{max}}{C_{max}}[/TEX]
vậy thi theo các bạn cách nào là đúng/:)
 
Last edited by a moderator:
P

pqnga

bài này có hai hướng suy nghĩ:
-áp dụng [TEX]\lambda=2\pi.\sqrt{LC} \Rightarrow \frac{\lamda}{2\pi.\sqrt{C}} [/TEX]
vậy thì [TEX]L_{max} \leftrightarrow \lambda_{max} , C_{min}[/TEX] .
- cách hai như sau:
từ công thức ban dầu thì [TEX]\lambda_{max} \Leftrightarrow C_{max} , L_{max}.[/TEX]Từ dây suy ra[TEX] L_{max}=\frac{\lambda_{max}}{C_{max}}[/TEX]
vậy thi theo các bạn cách nào là đúng/:)

[TEX]\lambda = 2c\pi\sqrt{LC}[/TEX]
->[TEX] L =\frac{\lambda^2}{2c\pi C_2}[/TEX]
[TEX]\frac{X_1^2}{2c\pi C_2} \leq L \leq \frac{X_2^2}{2c\pi C_1}[/TEX]


c là vận tốc sóng điện từ: c[TEX] \approx [/TEX]3 . 10^8
(Viết nhầm tí chút )
 
Last edited by a moderator:
K

khanhhunghoctot

bạn hãy giải thich vì sao cách 1 lai ko đúng chứ
rõ ràng nếu như bạn làm thì L max khi Cmin và lamda max chứ(từ công thứ bạn đưa ra)
 
P

pqnga

Làm theo hướng làm của cách 1 thì đúng nhưng chỉ có điều CT bạn viết sai. Nếu CT sai thi` sẽ không ra được kết quả cần tìm
Bài trên tớ đã sửa bạn có thể tham khảo. Nếu sai bạn có thể chỉ ra vì sao sai!!
 
K

khanhhunghoctot

uh nhỉ.Sao lại nhầm thế vậy ta
nhưng dù có c hay ko thì theo mình bạn đã làm nhầm rồi.phải làm theo cách hai mơi đúng
bởi vì lamda chỉ là hệ quả của L và C.chính vì thế mà bạn ko thể biện luận theo Cvaf lamda được
 
L

laotama

mình chẳng biết phai giải thich thế nào nữa nhưng bạn hãy biên luận theo công thức ban đầu là :lamda=2pi*c*căn(LC)
đừng biện luận theo công thưc suy ra
 
D

da0chjchkjd9x

bạn j` ơi đọc lại kĩ công thức của bạn kia đi bạn mới thấy dc cái công thức của bạn và cái công thức của bạn kia khác nhau ở chỗ nào. Chưa đọc chứ j`. Bạn => L sai rùi đọc lại đi nhé
 
Top Bottom