[Lí 12]Một dây AB dài 50cm đặt nằm ngang ...

H

huutrang1993

Một dây AB dài 50cm, nặng 10g được căng ngang. Đặt nam châm điện dùng dòng điện có f = 50 Hz sao cho dây rung tạo thành 1 bó sóng. Tính lực căng dây lúc đó.

A. 140 N
B. 240 N
C.200 N
D.100 N

Khối lượng mỗi mét chiều dài của dây là
[Tex]\mu =\frac{0,01}{0,5}=0,02 (kg/m)[/Tex]
Do dây rung tạo 1 bó sóng nên bước sóng chính bằng độ dài đoạn AB
[Tex]v=\lambda .f=0,5.50=25 (m/s)[/Tex]
Lực căng dây là
[Tex]F=v^2.\mu =12,5 (N)[/Tex]
 
H

huyzhuyz

Khối lượng mỗi mét chiều dài của dây là
[Tex]\mu =\frac{0,01}{0,5}=0,02 (kg/m)[/Tex]
Do dây rung tạo 1 bó sóng nên bước sóng chính bằng độ dài đoạn AB
[Tex]v=\lambda .f=0,5.50=25 (m/s)[/Tex]
Lực căng dây là
[Tex]F=v^2.\mu =12,5 (N)[/Tex]

bạn xem lại nhé ;) Dây rung thành 1 bó sóng thì bước sóng phải là 2 lần AB. Nghĩa là vận tốc truyền sóng v=100m/s. Và theo công thức của bạn F=100.100.0,02=200N .
:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
T

tenk099

mình thấy khó hiểu quá. đáng lẻ tần số dòng điện cũng bằng tần số sóng chơ. Bạn giải thích kĩ hơn đi.
 
Top Bottom