[Lí 12]một câu về máy biến thế

D

dinhthienc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1:Dùng máy biến thế có số vòng dây cuộn thứ cấp gấp 10 lần số vòng dây sơ cấp để truyền tải điện năng thi công suất tôn hao điên năng trên dây tăng hay giảm bao nhiêu
A.không thay đổi B.Giảm 100 lần C.giảm 10 lần D.tăng 10 lần
câu2:
Trong quá trình lan truyền sóng điện từ ,vectơ cảm ứng từ B và vectơ điện trường E luôn luôn
A.dao động vuông pha
B.cùng phương và vuông góc với phương truyền sóng .
C.Dao động cùng pha .
D.Dao động cùng phương với phương truyền sóng
(câu 2 tại sao lại đáp án C nhỉ B cũng đúng mà)
 
C

cuphuc13

(câu 2 tại sao lại đáp án C nhỉ B cũng đúng mà)

-theo tớ câu này đáp án B là sai vì : E và B luôn vuông góc với nhau và vuông góc với phương truyền !!!
- E và B biến thiên tuần hoàn theo không gian và thời gian và chúng luôn đồng fa ....................... ==> C đúng


Câu1ùng máy biến thế có số vòng dây cuộn thứ cấp gấp 10 lần số vòng dây sơ cấp để truyền tải điện năng thi công suất tôn hao điên năng trên dây tăng hay giảm bao nhiêu
A.không thay đổi B.Giảm 100 lần C.giảm 10 lần D.tăng 10 lần

Còn câu này là B giảm 100 lần
P = RI^2 = U^2/R
Bài này ko tính theo U2 vì điện áp nơi phát là U1 ( điện áp đầu vào)
Vì U2 = 10U1
==> U1 = U2/10
==>P giảm 100 lần
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom