[LÍ 12]một câu hỏi hay(thi thử trường chuyên Phan Bội Châu)

K

khanh781

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch chọn sóng cộng hưởng gồm cuộn cảm và một tụ xoay. Khi điện dung của tụ là C1 thì mạch thu được sóng có bước sóng \lambda 1=10(m), khi tụ có điện dung C2 thì mạch thu được sóng có bước sóng \lambda 2=20(m).Khi điện dung của tụ là C3=C1+2C2 thì mạch thu được sóng co bước sóng \lambda 3 bằng mấy?
 
C

ctsp_a1k40sp

Cho mạch chọn sóng cộng hưởng gồm cuộn cảm và một tụ xoay. Khi điện dung của tụ là C1 thì mạch thu được sóng có bước sóng \lambda 1=10(m), khi tụ có điện dung C2 thì mạch thu được sóng có bước sóng \lambda 2=20(m).Khi điện dung của tụ là C3=C1+2C2 thì mạch thu được sóng co bước sóng \lambda 3 bằng mấy?

lamda1 ^2 + lamda 2^2 = lamda3 ^2
nên lamda3 [TEX]=\sqrt{500}=10\sqrt{5}[/TEX]
 
A

a_little_demon

ta có [TEX]\lambda =c.2\pi\sqrt{LC}=>\frac{\lambda ^2}{c^2.4\pi^2L}=C[/TEX]
vậy [TEX]C_1+C_2=\frac{\lambda _3^2}{c^2.4\pi^2L}[/TEX]
=>[TEX]\lambda _3=\sqrt {\lambda _1^2+\lambda _2^2}=10\sqrt{5}[/TEX]
 
1

11bonghong

Hai lời giải của hai bạn kì quá à!!!!!!!
Cách làm của harry18 khá hay, tổng quát!Thuyết fuk
Nhưng kết quả sai mà!
C1+2C2 cơ
=>Kết quả ra 30 chứ!!!
Xem lại giùm tớ nghe
 
C

ctsp_a1k40sp

Hai lời giải của hai bạn kì quá à!!!!!!!
Cách làm của harry18 khá hay, tổng quát!Thuyết fuk
Nhưng kết quả sai mà!
C1+2C2 cơ
=>Kết quả ra 30 chứ!!!
Xem lại giùm tớ nghe
Đọc lộn đề, hic
kết quả trên là với đề bài [TEX]C_1+C_2[/TEX]
còn nếu [TEX]C_1+2C_2[/TEX] thì
lamda_3^2=lamda_1 ^2+ 2.lamda_2 ^2=900
lamda_3 [TEX]=30 [/TEX]
 
Top Bottom