[ Lí 12 ] một bài không khó, nhưng dễ bị lừa, thử xem ;))

T

thinhtran91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

xét một dao động điều hoà truyền đi trong môi trường với tần số 50hz, ta thấy 2 điểm dao động lệch pha nhau pi/2 cách nhau gần nhất là 60cm. Xác định độ lệch pha của 1 điểm tại hai thời điểm cách nhau 0.1s ?

(lưu ý, mức thời gian chuẩn cho bài này là tối đa 5 phút)
 
C

ctsp_a1k40sp

xét một dao động điều hoà truyền đi trong môi trường với tần số 50hz, ta thấy 2 điểm dao động lệch pha nhau pi/2 cách nhau gần nhất là 60cm. Xác định độ lệch pha của 1 điểm tại hai thời điểm cách nhau 0.1s ?

(lưu ý, mức thời gian chuẩn cho bài này là tối đa 5 phút)

Đáp án là [TEX]10 \pi[/TEX]..........................................................
 
Last edited by a moderator:
C

camdorac_likom

hai điểm gần nhất lệch pha nhau pi/2 cách nhau 60cm=> A=60cm

T=1/f=0.02
t=5T=> s=20A
rồi từ đó tính ra thôi

Mình ngu lém, có sai j` thì bảo hen

Đáp án là [TEX]\pi[/TEX]..........................................................


t= delta phi/ w
t=0.1s
w=100pi
=> delta phi=10pi

xét một dao động điều hoà truyền đi trong môi trường với tần số 50hz, ta thấy 2 điểm dao động lệch pha nhau pi/2 cách nhau gần nhất là 60cm. Xác định độ lệch pha của 1 điểm tại hai thời điểm cách nhau 0.1s ?

(lưu ý, mức thời gian chuẩn cho bài này là tối đa 5 phút)

bạn nói đáp án đi, mình háo hức we':D:D:D:D:D:D:D:D:D:D

>> Lần sau bạn chú ý không nên viết 2 bài liên tục.
 
Last edited by a moderator:
T

thinhtran91

háo hức gì đâu ;)), bài này 10pi. Nó không khó, căn bản biết dùng công thức omegat=fi là ra, post lên để mọi người biết thêm 1 cách hỏi mới ^^
 
E

em9xconngu

mình thì cho là cùng fa cơ.thực ra thì bài này cũng hok có í j` là lừa lắm cả.làm cẩn thận là ra thui mà
 
C

camdorac_likom

Cho mình hỏi nếu tính v=0 thì mình cho nó đi theo chiều âm hay chiều dương? Vì cái cách tìm thời gian bằng cách dùng vòng tròn thì đi theo chiều nào rất quan trọng :((

công thức này lấy đâu vậy bạn và áp dụng trong mọi trường hợp à
xin lỗi bạn nha! Mình cũng chẳng biết công thức này ở đâu ra nữa, tự nhiên một hôm thầy viết lên bảng rồi giới thiệu về nó như thế bọn tớ phải biết từ lâu ý. Mình ko đi học thêm nên tù mù lắm. Nhưng cậu cứ yên tâm dùng, không sao đâu!!:d
 
Last edited by a moderator:
T

thangtn

xin lỗi bạn nha! Mình cũng chẳng biết công thức này ở đâu ra nữa, tự nhiên một hôm thầy viết lên bảng rồi giới thiệu về nó như thế bọn tớ phải biết từ lâu ý. Mình ko đi học thêm nên tù mù lắm. Nhưng cậu cứ yên tâm dùng, không sao đâu!!:d


ng thức gì chả có cách chứng minh của nó bạn có thể hỏi thầy giáo kỹ hơn và post lên cho anh em xem dc hok
thanks.
 
H

hocmai12214

các bạn giúp mình câu này với:Tại hai điểm A và B trên mặt nước cách nhau 16 cm có hai nguồn phát sóng kết hợp dao động theo phương trình: u1 = acos(30IIt); u2 = bcos(30IIt + II/2). Tốc độ truyền sóng trên mặt nước 30 (cm/s). Gọi E, F là hai điểm trên đoạn AB sao cho AE = FB = 2 cm. Tìm số cực tiểu trên đoạn EF.
A. 10 B. 11 C. 12 D. 13
 
P

perang_sc_12c6

đóng góp ý kiến nha!

các bạn giúp mình câu này với:Tại hai điểm A và B trên mặt nước cách nhau 16 cm có hai nguồn phát sóng kết hợp dao động theo phương trình: u1 = acos(30IIt); u2 = bcos(30IIt + II/2). Tốc độ truyền sóng trên mặt nước 30 (cm/s). Gọi E, F là hai điểm trên đoạn AB sao cho AE = FB = 2 cm. Tìm số cực tiểu trên đoạn EF.
A. 10 B. 11 C. 12 D. 13

ta có: EF=12 cm
mặt # : f = 15 Hz ===>[TEX]\lambda=\frac{30}{15}=2 cm[/TEX]
ta có : [TEX]\frac{S_1S_2}{\lambda}=\frac{12}{2}=6[/TEX]
==> số cực tiểu = 2.6+1=13 :D
 
P

punxa_91

Ta có: ΔФ= 2п(d2-d1)/lamda+п/2
Tại điểm cực tiểu=> ΔФ=(2k+1)п => d2-d1=(k+1/4)lamda , | d2-d1|=<EF => -6=<k=<5 =>có 12 điểm
 
T

thuylinh.hp

Cho mình hỏi nếu tính v=0 thì mình cho nó đi theo chiều âm hay chiều dương? Vì cái cách tìm thời gian bằng cách dùng vòng tròn thì đi theo chiều nào rất quan trọng :((


xin lỗi bạn nha! Mình cũng chẳng biết công thức này ở đâu ra nữa, tự nhiên một hôm thầy viết lên bảng rồi giới thiệu về nó như thế bọn tớ phải biết từ lâu ý. Mình ko đi học thêm nên tù mù lắm. Nhưng cậu cứ yên tâm dùng, không sao đâu!!:d


xét pha ban tại v = 0
1 sợi dây AB dầu A cố định; A dao động thì A là bụng hay là nút vầy???????????/
 
T

tung9ahp

52183355.png

Độ lêch pha của một điểm tại 2 thời điểm cách nhau khoảng thời gian [tex]\large\Delta[/tex]t là: [tex]\large\Delta[/tex][tex]\phi[/tex]= [tex]\omega[/tex].[tex]\large\Delta[/tex]t
Đối vs bài này: Có tần số f=[tex]\omega[/tex]/2[tex]\pi[/tex] => [tex]\omega[/tex]=2[tex]\pi[/tex] x f = 100[tex]\pi[/tex] => Độ lệch pha [tex]\large\Delta[/tex][tex]\phi[/tex] = 100[tex]\pi[/tex] x 0,1 = 10[tex]\pi[/tex]
Bài này rất dễ nhầm đó nha!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom