[ Lí 12 ] một bài giao thoa

C

camdorac_likom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình bài hay hen
Cho 2 nguon ket hop S1 va S2 dao dong voi tan so f=20Hz voi cung pha ban dau tac dong len mat nuoc tai 2 diem A, B voi AB=8cm Tai mot diem M tren mat nuoc cach A d1=25cm, cach B d2=20.5cm, song' co' bien do cuc dai.Giua M va` duong trung truc cua AB co' 2 day~ cuc dai. khac'.
Tinh' v truyen song'
Neu 2nguon S1, S2 co pha ban dau khac nhau pi thi so diem cuc tieu giao thoa bang bao nhieu?

to' tinh' roi tam giac ABM tu`. Noi la M nam tren day cuc dai thu 3 roi suy ra K=3 co' dc. ko nhi?
 
T

tranhaanh

Mình mạn phép giải nhé, có gì sai sót xin bỏ qua:
ko biết viết kí hiệu lamđa nên đành viết tắt lđ vậy
Giua M va` duong trung truc cua AB co' 2 day~ cuc dai. khac'. Tức là k=3 cái này chắc bạn hiểu chứ.
song' co' bien do cuc dai ==> delta d=k*lđ ==> 4,5=3*lđ==>lđ=1,5 (cm)
==> v=lđ/f=0,075(cm/s)


Neu 2nguon S1, S2 co pha ban dau khac nhau pi thi so diem cuc tieu giao thoa bang bao nhieu? Câu này mình nghĩ là pha ban đầu ko ảnh hưởng đến cái điểm CT hoặc cực đại nên mình vẩn áp dụng công thức bình thường thì nó ra:
vân cực tiểu= 16 vân
Vân cực đại = 15 vân
Xin các bạn chỉ giáo
 
J

justin_timberlake

Mình mạn phép giải nhé, có gì sai sót xin bỏ qua:
ko biết viết kí hiệu lamđa nên đành viết tắt lđ vậy
Giua M va` duong trung truc cua AB co' 2 day~ cuc dai. khac'. Tức là k=3 cái này chắc bạn hiểu chứ.
song' co' bien do cuc dai ==> delta d=k*lđ ==> 4,5=3*lđ==>lđ=1,5 (cm)
==> v=lđ/f=0,075(cm/s)


Neu 2nguon S1, S2 co pha ban dau khac nhau pi thi so diem cuc tieu giao thoa bang bao nhieu? Câu này mình nghĩ là pha ban đầu ko ảnh hưởng đến cái điểm CT hoặc cực đại nên mình vẩn áp dụng công thức bình thường thì nó ra:
vân cực tiểu= 16 vân
Vân cực đại = 15 vân
Xin các bạn chỉ giáo

:khi (182)::khi (1)::khi (1)::khi (1):

v = lđ.f = 30cm/s cơ mà
 
N

nguyenhoanggioi

Một nguồn sóng ngang có phương trình u=8cos2*3,14(t/0,1-x/50),trong đó x(cm),t(s).xét một điểm trên một phương truyền cách nguồn 7,25m thì điểm đó sẽ dao động như thế nào?
 
N

nguyenthuydung102

Mọi người giúp mình bài hay hen
Cho 2 nguon ket hop S1 va S2 dao dong voi tan so f=20Hz voi cung pha ban dau tac dong len mat nuoc tai 2 diem A, B voi AB=8cm Tai mot diem M tren mat nuoc cach A d1=25cm, cach B d2=20.5cm, song' co' bien do cuc dai.Giua M va` duong trung truc cua AB co' 2 day~ cuc dai. khac'.
Tinh' v truyen song'
Neu 2nguon S1, S2 co pha ban dau khac nhau pi thi so diem cuc tieu giao thoa bang bao nhieu?

to' tinh' roi tam giac ABM tu`. Noi la M nam tren day cuc dai thu 3 roi suy ra K=3 co' dc. ko nhi?

v=30 cm/s >> tính như bạn justin_timberlake là chính xác
-> số cực đại=10,số cực tiểu =11 >> để giải dạng bài tập này,bạ xem lại mục sóng12,công thức tính nhanh số đỉêm dd cực địa cực tiểu,tớ đã ghi cong thức tổng quát rồi đó :D
 
Top Bottom