[Lí 12]mot bai dai cuong ve xoay chieu hay

L

langtualas

T=1/50s

Lần đầu tiên I=I0 Cos(100pi t -pi/3)=1 => 100pi t -pi/3 =0 => t=1/300 s

Lần thứ2010 thực hiện đc 1004 chu kỳ + 1/2 chu kỳ =>thời gian là T1= 1004*1/50+1/2*1/50 + 1/300 = 20.093s
Lần thứ 2011 lthực hiện đc 1005chu kỳ => thời gian là T1= 1005*1/50 + 1/300 =20.103 s
Tớ làm như vậy có đúng ko . nếu chưa xin đc chỉ bảo
 
Last edited by a moderator:
M

mylife2010

T=1/50s

Lần đầu tiên I=I0 Cos(100pi t -pi/3)=1 => 100pi t -pi/3 =0 => t=1/300 s

Lần thứ2010 thực hiện đc 1004 chu kỳ + 1/2 chu kỳ =>thời gian là T1= 1004*1/50+1/2*1/50 + 1/300 = 20.093s
Lần thứ 2011 lthực hiện đc 1005chu kỳ => thời gian là T1= 1005*1/50 + 1/300 =20.103 s
Tớ làm như vậy có đúng ko . nếu chưa xin đc chỉ bảo
bạn ơi btoán yêu cầu tìm thời điểm để cường độ dòng điện bằng cường độ hiệu dụng tức là i=I0/căn 2
>>>100pi t - pi/3= pi/4
pp sau của bạn thì đúng oy`
 
T

thuynnhm02091991

mình vẫn ko hiểu lắm.bạn nào giải thik rõ cho mình với. cái chỗ lần thứ 2010... í, sao ra đc lần thứ 2010 vật thực hiện đc bằng ấy chu kì hả bạn.mà liệu làm thế này có đúng ko nhá: giải pt lượng giác í, lần thứ 2010 thì thay k= 2010 vào.hjc hjc.đúng ko ta???
 
H

hieuangel10292

ô mình có cách này nè: hì giải phương trình lượng giác
cường độ dòng điện bằng cường độ hiệu dụng
=> Io=Io cos(100pi.t-pi/3)
=> 100pi.t-pi/3=2kpi => t= 1/300 + k/50
thay k=2009 và k= 2010 vào nhỉ vì k=0 là lần thứ nhất
k=1 là lần thứ hai
 
Top Bottom