[Lí 12]máy phát điện

D

deplao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài này chắc đơn giản mà sao cuốn quá k làm ra :D, giải giúp mình nhé các tình yêu!
Phần ứng của một máy phát điện xoay chiều gồm 5 cuộn dây, mỗi cuộn dây có 20 vòng. Phần cảm là rôto gồm 5 cặp cực, quay với vận tốc không đổi 600 vòng/phút. Từ thông cực đại qua mỗi vòng dây là 1,7.10-2/π (Wb). Suất điện động tự cảm hiệu dụng của máy là:
  • 170 V.
  • 60 V.
  • 120,2 V.
  • 30 V.
 
K

kimhoao0o

[TEX]Eo=NIo\omega =5.20.\frac{1.7.{10}^{-2}}{\pi }2\pi.{600.5}/{60}=170V[/TEX]:)
Io là từ thông phi nhé :)
 
Last edited by a moderator:
L

ledinhki10

mình hiểu tại sao bạn trên hok làm được rồi, vì từ thông 1,7.10(-2) /pi mà đề bài thì viết chữ pi như n nên bạn hiểu nhầm là 1,7.10(-2)/ vòng. Tuy nhiên đáp an 170v mà bạn trên đưa ra là chưa chính xác. Vì đê bài cho từ thông cực đại mà hỏi suất điện động hiệu dụng vì thế phải chia thêm cho căn 2 nữa. 170/căn 2= 120,2V
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom