[Lí 12]máy phát điện xoay chiều 1 pha và 3 pha

T

ttmd173

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

D có 1 số câu hỏi về phần này, mong a chị nào bjk chỉ D vs ^^
1. Máy fat điện xoay chiều 1 fa và 3 fa hoạt động dựa trên nguyên tắc nào?
2. trong mạng điện 3 fa có tải đối xứng khi cường độ dòng điện qua 1 fa là cực đại thỳ cường độ dòng điện qua 2 fa kia thế nào? Cùng chiều hay ngược chiều vs dòng điện trên?
3. S0 sánh động cơ không đồng bộ và máy phát điện xoay chiều 3 fa
 
N

nguyenthanh92

D có 1 số câu hỏi về phần này, mong a chị nào bjk chỉ D vs ^^
1. Máy fat điện xoay chiều 1 fa và 3 fa hoạt động dựa trên nguyên tắc nào?
2. trong mạng điện 3 fa có tải đối xứng khi cường độ dòng điện qua 1 fa là cực đại thỳ cường độ dòng điện qua 2 fa kia thế nào? Cùng chiều hay ngược chiều vs dòng điện trên?
3. S0 sánh động cơ không đồng bộ và máy phát điện xoay chiều 3 fa
1/. dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ
2/.i1= I0sinwt
i 2 =Iosin(wt-2pi/3)
i 3 =Io sin(wt +2pi/3)
Khi i1=Io thì i2=i3=-Io/2
có nghĩa là độ lớn =1/2 và ngược chiều
3 /
giống nhau: hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ
khác :
động cơ ko đồng bộ: stato gồm 3 cuộn dây cuốn dây giống nhau với mạng điện ba pha bố trí mỗi cuộn lệch nhau 120 độ để tạo ra từ trường quay(phần cảm )
roto : gồm nhiều khung dây ghép lại ( roto lồng sóc ) có tác dụng tạo ra dòng điện( phần ứng )
máy phát điện xoay chiều 3 pha : stato gồm 3 cuộn dây riêng rẽ quấn trên 3 lõi thép đặt lệch nhau 120 độ ( là phần ứng )
roto là nam châm điện tạo ra từ trường ( phần cảm )
tớ cũng chưa thực sự hiểu rõ chẳng được sờ trực tiếp :(
kimhoao0o
 
Top Bottom