[Lí 12]máy biến thế

N

nuoclut

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp mình bài này với: Cuộn sơ cấp của một máy biến thế có N1=1000 vòng,cuộn thứ cấp có N2=2000 vòng. HĐT Hiệu dụng của cuộn sơ cấp là U1=110V và của cuộn thứ cấp khi để hở là U2=216V.Tỷ số giữa điện trở thuần và cảm kháng của cuộn sơ cấp là:
A.0,19 B.0,15 C.0,1 D.1,2
 
M

membell

Dùng giản đồ đi bạn.
hiệu điện thế của cuộn sơ cấp khi mạch kín là 220

Do là khi cuộn thứ cấp hở thì U đó chỉ là U của cảm kháng thui:D

sau đó dùng giản đồ tính ra U của điện trở thuần ở cuộn sơ cấp là căn( 220^2 - 216^2)

rùi lấy kết quả vừa tìm được chia cho 216 là ra tỉ lệ =0,19
:D vì tỉ lệ của điện trở thuần với cảm kháng cũng như tỉ lệ hiệu điện thế của chúng thui
 
Top Bottom