[ Lí 12 ] máy biến áp

K

khoahocvui237

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mình hỏi 2 bài này:

bài 1: một trạm phát điện được truyền đi dưới hiệu điện thế 2 kV, hiệu suất trong quá trình truyền tải là H = 80 %. Muốn hiệu suất trong quá trình truyền tải tăng đến 95 % thì ta phải
Chọn câu trả lời đúng nhất

A. Tăng hiệu điện thế lên đến 8 kV.

B. Giảm hiệu điện thế xuống còn 1 kV.

C. Giảm hiệu điện thế xuống còn 0,5 kV.

D. Tăng hiệu điện thế lên đến 4 kV.

bài 2: 1 máy biến áp có số vòng cuộn sơ cấp và thứ cấp lần lượt là 2200 vòng và 120 vòng. Mắc cuộn sơ cấp với mạng điện xoay chiều 220 V – 50 Hz, khi đó hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai đầu cuộn thứ cấp để hở là
Chọn câu trả lời đúng nhất

A. 8,5 V.

B. 24 V.

C. 17 V.

D. 12 V.
 
T

tranhaanh

cho mình hỏi 2 bài này:

bài 1: một trạm phát điện được truyền đi dưới hiệu điện thế 2 kV, hiệu suất trong quá trình truyền tải là H = 80 %. Muốn hiệu suất trong quá trình truyền tải tăng đến 95 % thì ta phải
Chọn câu trả lời đúng nhất

A. Tăng hiệu điện thế lên đến 8 kV.

B. Giảm hiệu điện thế xuống còn 1 kV.

C. Giảm hiệu điện thế xuống còn 0,5 kV.

D. Tăng hiệu điện thế lên đến 4 kV.

bài 2: 1 máy biến áp có số vòng cuộn sơ cấp và thứ cấp lần lượt là 2200 vòng và 120 vòng. Mắc cuộn sơ cấp với mạng điện xoay chiều 220 V – 50 Hz, khi đó hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai đầu cuộn thứ cấp để hở là
Chọn câu trả lời đúng nhất

A. 8,5 V.

B. 24 V.

C. 17 V.

D. 12 V.

câu 1 đáp án D. Tôi nhớ có làm rùi. Chừ mệt quá sáng mai giải vậy
 
L

lovelybaby123

bạn nào cho mình công thức tính hiệu suất máy biến áp dzoi:(
mình quên rùi:p
 
B

bvl91

bài 1: một trạm phát điện được truyền đi dưới hiệu điện thế 2 kV, hiệu suất trong quá trình truyền tải là H = 80 %. Muốn hiệu suất trong quá trình truyền tải tăng đến 95 % thì ta phải
Chọn câu trả lời đúng nhất

A. Tăng hiệu điện thế lên đến 8 kV.

B. Giảm hiệu điện thế xuống còn 1 kV.

C. Giảm hiệu điện thế xuống còn 0,5 kV.

D. Tăng hiệu điện thế lên đến 4 kV.

câu 1 chọn D vì (100- 80 ) / ( 100- 95) = 4

công suất hao phí giảm 4 lần thì hiệu điện thế phải tăng 2 lần

bài 2: 1 máy biến áp có số vòng cuộn sơ cấp và thứ cấp lần lượt là 2200 vòng và 120 vòng. Mắc cuộn sơ cấp với mạng điện xoay chiều 220 V – 50 Hz, khi đó hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai đầu cuộn thứ cấp để hở là
Chọn câu trả lời đúng nhất

A. 8,5 V.

B. 24 V.

C. 17 V.

D. 12 V.

Ta có [tex] 120*220/2200 [/tex] = 12 --> chọn D ( bài cơ bản thôi )
 
M

maybienapdonganh

bài 2: 1 máy biến áp có số vòng cuộn sơ cấp và thứ cấp lần lượt là 2200 vòng và 120 vòng. Mắc cuộn sơ cấp với mạng điện xoay chiều 220 V – 50 Hz, khi đó hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai đầu cuộn thứ cấp để hở là
Chọn câu trả lời đúng nhất

D. 12 V.
 
M

miducc

cho mình hỏi 2 bài này:

bài 1: một trạm phát điện được truyền đi dưới hiệu điện thế 2 kV, hiệu suất trong quá trình truyền tải là H = 80 %. Muốn hiệu suất trong quá trình truyền tải tăng đến 95 % thì ta phải
Chọn câu trả lời đúng nhất

A. Tăng hiệu điện thế lên đến 8 kV.

B. Giảm hiệu điện thế xuống còn 1 kV.

C. Giảm hiệu điện thế xuống còn 0,5 kV.

D. Tăng hiệu điện thế lên đến 4 kV.

bài 2: 1 máy biến áp có số vòng cuộn sơ cấp và thứ cấp lần lượt là 2200 vòng và 120 vòng. Mắc cuộn sơ cấp với mạng điện xoay chiều 220 V – 50 Hz, khi đó hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai đầu cuộn thứ cấp để hở là
Chọn câu trả lời đúng nhất

A. 8,5 V.

B. 24 V.

C. 17 V.

D. 12 V.


Câu 1;
Cứ áp dụng công thức:[TEX]U2=U1\sqrt[]{\frac{1-H1}{1-H2}}[/TEX] là ra.

Câu 2:

[TEX]\frac{N1}{N2}=\frac{U1}{U2}[/TEX]

--> [TEX]\frac{2200}{120}=\frac{220}{U2}[/TEX]

--> U2=12V
 
Last edited by a moderator:
K

kjngofkute

cho mình hỏi 2 bài này:

bài 1: một trạm phát điện được truyền đi dưới hiệu điện thế 2 kV, hiệu suất trong quá trình truyền tải là H = 80 %. Muốn hiệu suất trong quá trình truyền tải tăng đến 95 % thì ta phải
Chọn câu trả lời đúng nhất

A. Tăng hiệu điện thế lên đến 8 kV.

B. Giảm hiệu điện thế xuống còn 1 kV.

C. Giảm hiệu điện thế xuống còn 0,5 kV.

D. Tăng hiệu điện thế lên đến 4 kV.

bài 2: 1 máy biến áp có số vòng cuộn sơ cấp và thứ cấp lần lượt là 2200 vòng và 120 vòng. Mắc cuộn sơ cấp với mạng điện xoay chiều 220 V – 50 Hz, khi đó hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai đầu cuộn thứ cấp để hở là
Chọn câu trả lời đúng nhất

A. 8,5 V.

B. 24 V.

C. 17 V.

D. 12 V.
gọi p1, p2 là công suất hao phí voi 80%, 95%
từ công thức p (hao phí)= p^2/(ucosq)^2 => tỉ số giữa p1 / p2 = (u2/u1)^2= (100-80)/(100-95) =>U2= 2U1=4Kv
câu còn lại ADCT u1/u2=n1/n2=>u2=220.120/2200=12V
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom