lí 12, mạch RLC

D

duytan_loptruong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hì! có 2 bài lí ni, nhìn nó thấy nhìu chử quá, các bạn giải thử hen ( mà giải thật chứ nhỉ :D)

1/ Cho mạch thuần cảm, L= [TEX]\frac{0.4}{\pi}[/TEX](H)
Đặt vào 2 đầu cuộn dây một điện áp xoay chiều [TEX]u=U_0 cos(\omega t -\frac{\pi}{2})[/TEX](V)
Tại thời điểm t1 có giá trị[TEX]U_1=100V, I_1=(-2.5\sqrt{3})[/TEX] Tại thời điểm t2 có [TEX]U_2=100\sqrt{3}, I_2=-2.5 A[/TEX]

Tìm w ?

2/có hình nữa, hok biết vẽ :D

Các bạn làm bài ni dùm nha!
 
Last edited by a moderator:
R

roses_123

Hì! có 2 bài lí ni, nhìn nó thấy nhìu chử quá, các bạn giải thử hen ( mà giải thật chứ nhỉ :D)

1/ Cho mạch thuần cảm, L= [TEX]\frac{0.4}{\pi}[/TEX](H)
Đặt vào 2 đầu cuộn dây một điện áp xoay chiều [TEX]u=U_0 cos(\omega t -\frac{\pi}{2})[/TEX](V)
Tại thời điểm t1 có giá trị[TEX]U_1=100V, I_1=(-2.5\sqrt{3})[/TEX] Tại thời điểm t2 có [TEX]U_2=100\sqrt{3}, I_2=-2.5 A[/TEX]

Tìm w ?

2/có hình nữa, hok biết vẽ :D

Các bạn làm bài ni dùm nha!

Khi mạch có 1 cuộn cảm L thuần cảm ,ta có CT: [TEX](\frac{u}{U_o})^2+(\frac{i}{I_o})^2 =1[/TEX]
Bạn thay giá trị của u,i thì ta được hệ phương trình 2 ẩn.Tính được [TEX]U_o,I_o \Rightarrow Z_L \Rightarrow w.[/TEX]
CT trên bạn có thể tự CM được nhé. Thử làm đi,nếu k đc thì rep lại mình.
Kq bài này: [TEX]w=100\pi (rad/s) [/TEX]
 
Top Bottom