[ Lí 12 ] mạch RLC với omega

M

mhitit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt một điện áp xoay chiều u=[TEX]U_0[/TEX]cos[TEX]\omega[/TEX]t vào mạch RLC không phân nhánh có điện trở thuần của mạch 100[TEX]\Omega[/TEX], sau đó điều chỉnh [TEX]\omega[/TEX] thì công suất tiêu thụ trên điện trở thuần cực đại là 484W. Tìm điện áp cực đại ở 2 đầu đoạn mạch
 
C

chuthanhtiep

Đặt một điện áp xoay chiều u=[TEX]U_0[/TEX]cos[TEX]\omega[/TEX]t vào mạch RLC không phân nhánh có điện trở thuần của mạch 100[TEX]\Omega[/TEX], sau đó điều chỉnh [TEX]\omega[/TEX] thì công suất tiêu thụ trên điện trở thuần cực đại là 484W. Tìm điện áp cực đại ở 2 đầu đoạn mạch

P(R) max khi mạch xảy ra cộng hưởng, U R = U mạch
P=U^2/R=>U=220
=>Uo=220.căn 2
 
Top Bottom